(Baohatinh.vn) - Cảnh sát và hải quan New Zealand ngày 16/11 cho biết đã thu giữ 190 kg cocaine giấu trong một container chuối và được vận chuyển đến thành phố Auckland của nước này.

Cảnh sát New Zealand thu giữ 190 kg cocaine giấu trong container chuối

Cảnh sát và hải quan New Zealand ngày 16/11 cho biết đã thu giữ 190 kg cocaine giấu trong một container chuối và được vận chuyển đến thành phố Auckland của nước này.

Cảnh sát New Zealand thu giữ 190 kg cocaine giấu trong container chuối

Số lượng cocaine bị thu giữ. (Ảnh: AP)

Lô hàng được vận chuyển bằng tàu thủy từ Balboa, Panama hôm 4/8/2018 và cập bến Auckland, thành phố lớn nhất của New Zealand, hôm 20/8/2018.

Nhà chức trách đã kiểm tra container và phát hiện 5 chiếc túi khả nghi giấu 190 bánh cocaine, mỗi bánh nặng 1 kg, bên cạnh những thùng đựng chuối. Đây là lượng cocaine lớn nhất trong lịch sử mà New Zealand từng bắt giữ.

Cảnh sát ước tính 190 kg cocaine nói trên có thể có giá chợ đen dao động từ 19-25 triệu USD, lô hàng dự kiến được vận chuyển đến Australia.

Giới chức New Zealand cho biết đã phối hợp với phía Australia mở cuộc điều tra về các đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy có tổ chức. Một người đàn ông 41 tuổi nghi có liên quan đến vụ vận chuyển cocaine nói trên đã bị bắt giữ ở thành phố Sydney.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]