Cố vấn lâu năm của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tin rằng bà sẽ tranh cử tổng thống lần thứ 3 trong cuộc bầu cử Mỹ vào năm 2020 sau thất bại trước đương kim Tổng thống Donald Trump cách đây 2 năm.

Rộ tin bà Clinton tranh cử tổng thống lần ba năm 2020

Cố vấn lâu năm của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tin rằng bà sẽ tranh cử tổng thống lần thứ 3 trong cuộc bầu cử Mỹ vào năm 2020 sau thất bại trước đương kim Tổng thống Donald Trump cách đây 2 năm.

Rộ tin bà Clinton tranh cử tổng thống lần ba năm 2020

Tổng thống Donald Trump và bà Hillary Clinton trong cuộc tranh luận khi chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016. (Ảnh: Reuters)

Trên Thời báo Phố Wall hôm 11/11, Mark Penn - cố vấn lâu năm của gia đình cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và Andrew Stein - cựu chủ tịch Hội đồng Thành phố New York đã đăng bài viết với tiêu đề “Hillary sẽ tranh cử trở lại”.

“Bà Clinton sẽ chiến đấu tới cùng. Bà sẽ không để những điều nhỏ nhặt như hai thất bại trước đây cản đường bà tới Nhà Trắng”, bài viết tiết lộ.

Theo Penn và Stein, bà Clinton sẽ không cho phép “sự thất bại đáng hổ thẹn của bà trước một người nghiệp dư” như ông Donald Trump cách đây 2 năm chấm dứt sự nghiệp chính trị của bà. Hai tác giả bài viết khẳng định bà Hillary sẽ không vội vã bước vào cuộc đua, thay vào đó bà sẽ đưa ra thông báo chính thức vào thời điểm các cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra.

“Bà Clinton hiểu rằng cả ông Clinton và ông Obama đều tuyên bố không tranh cử cho tới khi họ thực sự tranh cử. Bà thậm chí có thể bỏ qua Iowa và bước vào cuộc đua sau đó, nhưng một điều chắc chắn là, Hillary 4.0 đang hình thành”, bài viết trên Thời báo Phố Wall nêu rõ.

Theo cựu cố vấn của bà Clinton, cựu ngoại trưởng Mỹ đã dành 2 năm để xem xét lại những sai lầm trong chiến dịch tranh cử trước đây và xây dựng một chiến lược cụ thể. Năm 2008, bà Clinton từng bị thua trong cuộc đua giành đề cử của đảng Dân chủ trước ứng cử viên Barack Obama. Ông Penn cho biết bà Clinton vẫn còn “một sứ mệnh chưa hoàn thành là trở thành nữ tổng thống đầu tiên” của Mỹ. Ngoài ra, bà cũng có “sự bất mãn cá nhân” với Tổng thống Trump.

“Bà ấy hy vọng có thể xuất hiện như một động lực không thể cản bước nhằm đánh bại ông Trump, thực hiện phong trào #MeToo, chăm sóc sức khỏe toàn cầu và kiểm soát súng”, Penn và Stein viết, dự đoán chương trình tranh cử của bà Clinton trong 2 năm tới.

Mặc dù bài viết trên Thời báo Phố Wall chỉ là phỏng đoán của người ngoài cuộc, song bài viết này xuất hiện chỉ 2 ngày sau khi cựu Ngoại trưởng Clinton ngụ ý bà có thể chạy đua vào Nhà Trắng thêm một lần nữa. Bà Clinton nói rằng bản thân bà không muốn tranh cử, song thừa nhận bà “thích trở thành tổng thống”.

Thông tin bà Clinton tranh cử đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Ngoài những ý kiến ủng hộ, vẫn có những tiếng nói phản đối. Nhiều người cũng chờ đợi kịch bản đương kim Tổng thống Donald Trump và bà Clinton sẽ “tái đấu” nhau trong cuộc bầu cử 2 năm tới.

“Theo nhận định của tất cả mọi người, Hillary không còn cơ hội vào năm 2020”, tài khoản Twitter Shwn viết.

“Bạn có thể chạy đua… nhưng bạn không thể thắng”, tài khoản Tess viết trên Twitter.

Trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ tuần trước, Tổng thống Trump từng nói với Fox News rằng ông “rất hạnh phúc” nếu bà Hillary trở thành đối thủ của ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, đồng thời cho biết ông “thích” tất cả các đối thủ tiềm tàng.

Thông tin bà Clinton có thể cạnh tranh với ông Trump thêm một lần nữa trong cuộc bầu cử sắp tới đã khiến một số quan chức Nhà Trắng hào hứng. Cố vấn Kellyanne Conway của Tổng thống Trump ngày 11/11 cũng đã bình luận trên Twitter về bài viết của Penn và Stein. Bà Conway viết: “Lạy chúa, làm ơn, để chuyện này xảy ra”.

Tin liên quan:

Theo Dân trí


Theo Dân trí

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]