Quý I/2021, Thạch Hà thu ngân sách tăng gần 250% so cùng kỳ

(Baohatinh.vn) - Tính đến ngày 23/3, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) thu ngân sách đạt hơn 169 tỷ đồng, bằng 43,6% dự toán HĐND tỉnh giao và tăng 246,8% so với cùng kỳ.

Quý I/2021, Thạch Hà thu ngân sách tăng gần 250% so cùng kỳ

Đến nay, thu ngân sách trên địa bàn huyện Thạch Hà đạt hơn 169 tỷ đồng.

Năm 2021, huyện Thạch Hà được HĐND tỉnh giao dự toán thu ngân sách Nhà nước 388,7 tỷ đồng và HĐND huyện giao thu 508,7 tỷ đồng. Trên cơ sở kế hoạch giao, Chi cục Thuế khu vực Thạch Hà – Lộc Hà đã xây dựng và triển khai đồng bộ các giải pháp thu ngân sách.

Tính đến ngày 23/3, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện Thạch Hà đạt hơn 169 tỷ đồng, bằng 43,6% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 246,8% so với cùng kỳ năm 2020 (đạt 48,73 tỷ đồng).

Trong đó, thu tiền sử dụng đất gần 142 tỷ đồng (đạt 47,3% dự toán tỉnh giao và tăng 442,4% so với cùng kỳ).

Việc UBND huyện Thạch Hà đẩy mạnh quy hoạch và đấu giá đất ở các xã: Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Đài, Thạch Thắng, Ngọc Sơn, thị trấn Thạch Hà... đã giúp nguồn thu từ sử dụng đất tăng cao.

Quý I/2021, Thạch Hà thu ngân sách tăng gần 250% so cùng kỳ

Cán bộ Chi cục Thuế khu vực Thạch Hà - Lộc Hà tiếp nhận hồ sơ kê khai thuế của người dân.

Ngoài tăng thu từ tiền sử dụng đất, thu từ các khoản phí, lệ phí của huyện Thạch Hà cũng tăng khá. Theo đó, thu từ phí, lệ phí hơn 27,1 tỷ đồng (đạt 34% dự toán tỉnh giao và tăng 7% so với cùng kỳ).

Một số sắc thuế khác cũng tăng cao so với cùng kỳ như: thuế ngoài quốc doanh hơn 11 tỷ đồng (đạt 44,1% dự toán tỉnh giao, tăng 49,3% so với cùng kỳ); thuế thu nhập cá nhân 2,1 tỷ đồng (đạt 24,2% dự toán tỉnh giao, tăng 52,5%); thuế quốc doanh hơn 276 triệu đồng (đạt 55,3% dự toán tỉnh giao, tăng 80,1%)…

Nguyên nhân dẫn đến các khoản thu thuế phí, lệ phí tăng so với cùng kỳ là do thời điểm đầu năm 2021 có một số khoản thuế năm 2020 được gia hạn thời gian nộp thuế theo Nghị định 41/2020/NĐ-CP nay đến thời điểm phải nộp.

Ngoài ra, hiện trên địa bàn huyện Thạch Hà đang triển khai một số dự án với sự tham gia của doanh nghiệp ngoại tỉnh cũng góp phần tăng thu ngân sách cho địa phương…

Quý I/2021, Thạch Hà thu ngân sách tăng gần 250% so cùng kỳ

Thu từ cấp quyền sử dụng đất đạt cao do từ đầu năm đến nay, UBND huyện Thạch Hà đã đẩy mạnh quy hoạch và đấu giá đất.

Ông Đào Anh Khoa - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Thạch Hà – Lộc Hà cho biết: “Kết quả thu ngân sách ở Thạch Hà trong những tháng đầu năm 2021 cao nhất từ trước đến nay.

Tuy nhiên, nhận định tình hình kinh tế - xã hội những tháng tiếp theo còn gặp nhiều khó khăn nên chi cục sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, địa phương để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo đó, chúng tôi sẽ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về các giải pháp phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu vững chắc; đồng thời, tham mưu các giải pháp trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức quản lý tốt nguồn thu”.

Chủ đề Thu ngân sách

Đọc thêm

Chủ động phòng ngừa giông lốc bất thường trên biển

Chủ động phòng ngừa giông lốc bất thường trên biển

Sau những sự cố bất thường trên biển gần đây, lực lượng chức năng và các địa phương ở Hà Tĩnh đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền nhằm giúp bà con nâng cao ý thức, chủ động phòng ngừa giông lốc và các tình huống thiên tai bất thường.
Mai Hoa có nhiều mô hình kinh tế "nở hoa"

Mai Hoa có nhiều mô hình kinh tế "nở hoa"

Nhờ chú trọng đưa các giống cây, con đạt hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất và được sự đồng hành, tiếp sức của chính quyền địa phương, nhiều gia đình ở xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) đã vươn lên ổn định cuộc sống, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.
Người dân Hà Tĩnh mua vàng đầu tư hay do tâm lý "sợ bỏ lỡ"?

Người dân Hà Tĩnh mua vàng đầu tư hay do tâm lý "sợ bỏ lỡ"?

“Thấy ai cũng bàn chuyện giá vàng, lên mạng đâu đâu cũng nói, mình không tham gia thì lại thấy sốt ruột. Mua vài chỉ cũng coi như có chuyện để nói, để khoe với bạn bè”, không ít người dân Hà Tĩnh đang có tâm lý này cho thấy "hiệu ứng FOMO" đang chi phối mạnh mẽ đến việc đầu tư vàng.
Chuyên gia, nhà quản lý nói gì về việc tiệm vàng ở Hà Tĩnh “né” chuyển khoản?

Chuyên gia, nhà quản lý nói gì về việc tiệm vàng ở Hà Tĩnh “né” chuyển khoản?

Nghị định 232/2025/NĐ-CP quy định giao dịch vàng 20 triệu đồng trở lên phải thanh toán qua tài khoản ngân hàng nhằm kiểm soát dòng tiền trong kinh doanh vàng, chống thất thu thuế. Tuy nhiên, bất chấp vi phạm pháp luật, nhiều cửa hàng vàng bạc tại Hà Tĩnh vẫn ưu tiên thanh toán tiền mặt hoặc phải đóng phí khi chuyển khoản.
Khởi nghiệp từ thảo dược quê hương

Khởi nghiệp từ thảo dược quê hương

Thương hiệu “Thảo mộc Dung Nguyễn” ra đời là kết tinh từ niềm đam mê, sự sáng tạo của người phụ nữ đầy nghị lực - chị Nguyễn Thị Thùy Dung (xã Kỳ Khang, Hà Tĩnh).
Làng hoa "khởi động" sản xuất vụ Tết

Làng hoa "khởi động" sản xuất vụ Tết

Bão số 10 khiến 100% nhà màng bị hư hỏng hoàn toàn, song các hộ dân trồng hoa tại xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) đã nhanh chóng ổn định sản xuất, kịp thời xuống giống hoa cúc vụ Tết.