Sập mỏ vàng tại Sudan, ít nhất 31 thợ mỏ đã thiệt mạng

Người đứng đầu Công ty tài nguyên khoáng sản Khaled Dahwa cho hay vụ sập mỏ vàng đã khiến 31 thợ mỏ thiệt mạng và 8 người mất tích.

Sập mỏ vàng tại Sudan, ít nhất 31 thợ mỏ đã thiệt mạng

Hình ảnh vàng được tìm thấy ở Sudan. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Ngày 28/12, giới chức Sudan cho hay ít nhất 31 thợ mỏ đã thiệt mạng và 8 người khác mất tích trong một vụ sập mỏ vàng tại nước này.

Vụ sập mỏ vàng xảy ra gần Nuhud, một thị trấn cách thủ đô Khartoum 500 km về phía Tây.

Người đứng đầu Công ty tài nguyên khoáng sản Khaled Dahwa cho hay vụ sập mỏ vàng đã khiến 31 thợ mỏ thiệt mạng và 8 người mất tích. Hiện mới chỉ xác nhận một người sống sót.

Theo một quan chức khác thuộc Công ty tài nguyên khoáng sản, hồi tháng 1 vừa qua, cũng tại mỏ khai thác vàng thủ công này, 4 thợ mỏ đã thiệt mạng trong một vụ sập khác.

Vào thời điểm đó, lực lượng chức năng đã đóng và phong tỏa mỏ vàng, song vài tháng trước đó, lực lượng an ninh đã không hiện diện tại khu vực này.

Khai thác vàng thủ công được xem là nghề nguy hiểm tại Sudan bởi cơ sở hạ tầng và an ninh không đảm bảo.

Hoạt động này phát triển nhanh chóng trong 10 năm trở lại đây và ước tính có khoảng 2 triệu thợ đào vàng tại Sudan.

Sản lượng vàng khai thác được từ hoạt động thủ công này chiếm tới 80% trong tổng sản lượng 80 tấn vàng hàng năm của Sudan.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho rằng có “dấu hiệu của hành động thù địch” từ phía Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và cảnh báo Abu Dhabi “sẽ phải trả giá” nếu các thông tin này được xác nhận.
Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Báo cáo của Liên hợp quốc, WB và EU cho thấy Dải Gaza đã chịu thiệt hại vật chất và tổn thất kinh tế hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột, trong khi tổng nhu cầu tái thiết được dự báo vượt 71 tỷ USD.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!