Sau sắp xếp, UBND tỉnh Hà Tĩnh có 13 cơ quan chuyên môn

(Baohatinh.vn) - Sau sắp xếp, tinh gọn, UBND tỉnh Hà Tĩnh có 13 cơ quan chuyên môn; các sở được thành lập chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 1/3/2025.

bqbht_br_img-9530.jpg
Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nhuần chủ trì buổi làm việc.

Sáng 13/02/2025, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã làm việc với Sở Nội vụ về nội dung trình Kỳ họp thứ 25, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Cùng dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Tại cuộc làm việc, Sở Nội vụ đã báo cáo về tờ trình và dự thảo Nghị quyết thành lập, tổ chức lại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh. Theo đó, thành lập các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh như sau: Sở Tài chính trên cơ sở hợp nhất Sở Tài chính và Sở KH&ĐT; Sở Xây dựng trên cơ sở hợp nhất Sở Xây dựng và Sở GTVT, đồng thời tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ, biên chế của Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh; Sở Khoa học và Công nghệ trên cơ sở hợp nhất Sở Khoa học và Công nghệ và Sở Thông tin và Truyền thông (chuyển chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản từ Sở Thông tin và Truyền thông sang Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch); Sở Nông nghiệp và Môi trường trên cơ sở hợp nhất Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Tài nguyên và Môi trường, tiếp nhận nhiệm vụ, tổ chức bộ lý nhà nước về giảm nghèo từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Sở Nội vụ trên cơ sở hợp nhất Sở Nội vụ và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (chuyển nhiệm vụ, tổ chức bộ máy quản lý nhà nước về giảm nghèo sang Sở Nông nghiệp và Môi trường; chuyển nhiệm vụ quản lý nhà nước về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy sang Công an tỉnh; chuyển chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về bảo trợ xã hội, trẻ em, phòng, chống tệ nạn xã hội và tổ chức bộ máy sang Sở Y tế; chuyển chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước và tổ chức bộ máy về giáo dục nghề nghiệp sang Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng thời tiếp nhận chức năng quản lý nhà nước về dân tộc từ Văn phòng UBND tỉnh).

Như vậy, sau sắp xếp, UBND tỉnh có 13 cơ quan chuyên môn, gồm các sở: Khoa học và Công nghệ, Nội vụ, Thanh tra tỉnh, Tài chính, Xây dựng, Nông nghiệp và Môi trường, Tư pháp, Ngoại vụ, Giáo dục và Đào tạo, Công thương, VH-TT&DL, Y tế và Văn phòng UBND tỉnh. Các sở được thành lập chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 01/3/2025.

Tại cuộc làm việc, Sở Nội vụ cũng đã báo cáo về tờ trình và dự thảo nghị quyết giao biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính; số lượng người làm việc trong các tổ chức hội; số lượng cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã; phê duyệt tổng số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2025.

bqbht_br_tran-van-ky.jpg
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ phát biểu tại cuộc làm việc.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ và Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nhuần đánh giá cao sự chuẩn bị của Sở Nội vụ và các sở, ngành liên quan trong việc xây dựng Đề án sắp xếp, kiện toàn các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh.

Bên cạnh đó, các đại biểu đề nghị làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến phương án xử lý tài sản; giải pháp đảm bảo chế độ, chính sách các đối tượng bị tác động sau sắp xếp, kiện toàn...

Chủ đề Sắp xếp tổ chức bộ máy tinh - gọn - mạnh - hiệu năng - hiệu lực - hiệu quả

Đọc thêm

Bài 1: Sắp xếp thôn, tổ dân phố - nền tảng cho hành trình mới

Bài 1: Sắp xếp thôn, tổ dân phố - nền tảng cho hành trình mới

Nhiều năm qua, Hà Tĩnh đã thực hiện thành công các đợt sắp xếp thôn, tổ dân phố, khẳng định hiệu quả của chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở. Từ thực tiễn đó, nhiều kinh nghiệm quý đã được đúc kết, tạo nền tảng quan trọng cho những bước đi tiếp theo trong giai đoạn mới.
Huấn luyện tốt, sẵn sàng cho diễn tập

Huấn luyện tốt, sẵn sàng cho diễn tập

Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đang tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện nhằm tăng cường sức mạnh chiến đấu cho lực lượng dự bị động viên (DBĐV) và phục vụ tốt các đợt diễn tập sắp tới.
Khắc sâu lời Bác, vun bồi khát vọng dựng xây quê hương

Khắc sâu lời Bác, vun bồi khát vọng dựng xây quê hương

Đã 69 năm kể từ ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, nhưng ký ức thiêng liêng về Người vẫn vẹn nguyên trong lòng nhiều thế hệ người dân quê hương núi Hồng - sông La, trở thành động lực to lớn để Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà không ngừng vươn lên.
Những “mắt xích số” ở cơ sở

Những “mắt xích số” ở cơ sở

Đằng sau những hồ sơ trực tuyến và tiện ích số ngày càng phổ biến là sự đồng hành thầm lặng của cán bộ cơ sở ở Hà Tĩnh. Họ là những “mắt xích số” đưa chính quyền số đến gần người dân.
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra các dự án năng lượng tại Vũ Quang

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra các dự án năng lượng tại Vũ Quang

Sáng 12/6, đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra các nhà máy, dự án điện tại xã Vũ Quang. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và địa phương liên quan.
Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương về trọng tâm công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức, cán bộ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng (Thông báo số 90-TB/VPTW, ngày 10/6/2026).
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ quản lý nghỉ hưu qua các thời kỳ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ quản lý nghỉ hưu qua các thời kỳ

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, mỗi bước phát triển của Hà Tĩnh hôm nay đều được kế thừa từ những nền tảng mà các thế hệ cán bộ đi trước đã dày công xây dựng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn trân trọng, ghi nhớ và biết ơn những đóng góp quý báu của các đồng chí đối với tỉnh nhà.
Tuổi 18 và niềm tin dưới cờ Đảng

Tuổi 18 và niềm tin dưới cờ Đảng

Được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường là niềm vinh dự và động lực để các bạn trẻ ở Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến trong tương lai.
Đề xuất giải pháp hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2026 - 2030

Đề xuất giải pháp hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2026 - 2030

Tại hội thảo chuyên đề "Kinh tế tập thể tỉnh Hà Tĩnh trong giai đoạn mới - Nhiệm vụ, giải pháp và chính sách", các đại biểu đã phân tích thực trạng, khó khăn, đề xuất giải pháp để xây dựng các chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể, HTX giai đoạn 2026 - 2030 đảm bảo khả thi, hiệu quả.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!