Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc xấp xỉ 5.200

(Baohatinh.vn) - Hàn Quốc hôm nay (3/3) ghi nhận 874 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số người nhiễm tại đất nước này lên 5.186.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc xấp xỉ 5.200

Người dân xếp hàng dài chờ mua khẩu trang bên ngoài một cửa hàng bách hóa ở thủ đô Seoul ngày 3/3/2020. (Ảnh: Yonhap)

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) chiều 3/3 thông báo nước này vừa ghi nhận thêm 374 ca nhiễm. Đây là lần thứ hai trong ngày KCDC công bố số ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm trong hôm nay lên 874.

Trước đó vào sáng 2/3, KCDC thông báo thay đổi thời điểm tổng hợp ca nhiễm Covid-19 trong ngày. Theo đó, số liệu cập nhật vào mỗi sáng sẽ là số bệnh nhân tính đến nửa đêm trước, thay vì tính đến 9h sáng cùng ngày công bố như trước đây.

Số liệu cập nhật vào buổi chiều trong ngày sẽ được KCDC thống kê từ nửa đêm hôm trước đến 16h chiều cùng ngày công bố. Giới chức y tế giải thích việc thay đổi này nhằm giúp các y bác sĩ tuyến đầu có nhiều thời gian hơn để đối phó dịch bệnh.

Như vậy, tổng 874 ca nhiễm mới được công bố hôm nay tại Hàn Quốc sẽ được tính từ thời điểm 16h ngày 2/3 đến 16h ngày 3/3.

KCDC cho biết 56,1% số ca nhiễm bệnh trên toàn quốc có liên quan đến chi nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu, thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc với dân số 2,5 triệu người.

Dịch Covid-19 khởi phát ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc hồi tháng 12, đến nay đã xuất hiện tại 64 quốc gia, vùng lãnh thổ. Dịch đã khiến hơn 86.000 người nhiễm bệnh, gần 3.000 người tử vong trên toàn thế giới.

Hàn Quốc hiện là ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục. Ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hàn Quốc được báo cáo vào ngày 20/1. Tuy nhiên, tốc độ lây nhiễm không lên mức báo động cho đến ngày 18/2, khi một phụ nữ 61 tuổi có liên quan tới nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu dương tính với virus corona chủng mới sau khi được xét nghiệm.

(Theo Yonhap)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Iran lại đóng eo biển Hormuz

Iran lại đóng eo biển Hormuz

Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Lebanon, cáo buộc hành động này vi phạm thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Mỹ thông báo Israel và Hezbollah đã nhất trí ngừng bắn, sau khi giao tranh giữa hai bên ở Lebanon đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận giữa Washington với Tehran.
Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài từ cuối tháng 2/2026 được xem là một trong những diễn biến địa chính trị đáng chú ý nhất tại Trung Đông trong nhiều năm qua.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!