Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc vượt 4.200

(Baohatinh.vn) - Hàn Quốc sáng nay (2/3) ghi nhận thêm 476 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm ở đất nước này lên 4.212.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc vượt 4.200

Một nhân viên y tế kiểm tra kính bảo hộ trước khi bắt đầu làm việc ở Daegu vào ngày 1/3/2020. (Ảnh: Yonhap)

Hàn Quốc cũng ghi nhận số ca tử vong vì dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra là 22, tăng 3 ca so với số liệu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cập nhật vào chiều qua.

Hãng tin Yonhap cho biết khoảng 60% số ca nhiễm bệnh có liên quan đến chi nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu, phía Đông Nam Hàn Quốc.

Trong số 476 ca nhiễm mới được ghi nhận sáng nay, có 377 ca ở Daegu và 68 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận, theo KCDC. Các tỉnh, thành phố lớn khác của Hàn Quốc cũng báo cáo các ca nhiễm mới, trong đó thủ đô Seoul báo cáo 4 ca.

KCDC cũng thông báo thay đổi mốc thời gian cập nhật các số liệu liên quan đến dịch bệnh. Cụ thể, số liệu cập nhật của KCDC vào mỗi sáng sẽ là số ca nhiễm Covid-19, số ca tử vong và được chữa khỏi tính đến nửa đêm ngày hôm trước. Trước đây, KCDC chọn mốc thời gian thống kê các số liệu là vào 9h sáng (giờ địa phương) cùng ngày thông báo.

Nhà chức trách Hàn Quốc giải thích việc thay đổi cách tính toán này sẽ giúp các nhân viên y tế đang làm việc tại tuyến đầu chống dịch Covid-19 dễ dàng và tiết kiệm nhiều thời gian hơn trong việc thống kê.

Số liệu cập nhật thứ hai trong ngày sẽ được KCDC thống kê từ nửa đêm hôm trước đến 4h chiều cùng ngày công bố, nhà chức trách cho biết thêm.

Dịch Covid-19 khởi phát ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc hồi tháng 12, đến nay đã xuất hiện tại 64 quốc gia, vùng lãnh thổ. Dịch đã khiến hơn 86.000 người nhiễm bệnh, gần 3.000 người tử vong trên toàn thế giới.

Hàn Quốc hiện là ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục. Ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hàn Quốc được báo cáo vào ngày 20/1. Tuy nhiên, tốc độ lây nhiễm không lên mức báo động cho đến ngày 18/2, khi một phụ nữ 61 tuổi có liên quan tới nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu dương tính với virus corona chủng mới sau khi được xét nghiệm.

(Theo Yonhap)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Sau khi tuyên bố đạt mục tiêu trong chiến dịch quân sự “Epic Fury” và thiết lập lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tuần, Mỹ và Iran đang chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp, song nhiều bất đồng giữa hai bên vẫn chưa được giải quyết.
Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 7/4, Bộ Năng lượng và Mỏ Cuba thông báo 2 tàu phát điện nổi hiện đang ở Cuba là Belgin Sultan và Erol Bay, với tổng công suất lắp đặt 124 MW, sẽ tiếp tục phát điện trong nửa cuối tháng này, sử dụng nhiên liệu từ dầu viện trợ của Nga.
Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ, Iran và các bên trung gian được cho đang thảo luận các điều khoản cho một lệnh ngừng bắn tiềm năng kéo dài 45 ngày và tiến tới chấm dứt xung đột vĩnh viễn.
5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

Trong một động thái mới trên mặt trận năng lượng tại châu Âu, Italy đang cùng với Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Áo thúc đẩy việc áp thuế đối với lợi nhuận vượt mức của các công ty năng lượng để kiềm chế chi phí năng lượng do giá dầu và khí đốt cao, vốn trầm trọng hơn do cuộc xung đột tại Trung Đông và hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp, mà không làm tăng nợ công.
Phép thử mới với NATO

Phép thử mới với NATO

Cuộc chiến giữa Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển Trung Đông mà còn đang đẩy liên minh quân sự lâu đời nhất thế giới vào một phép thử mới.