Cập nhật Covid-19: Hàn Quốc ghi nhận 813 ca nhiễm mới SARS-CoV-2

Tại Hàn Quốc, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gia tăng đến đỉnh điểm với 813 trường hợp nhiễm mới.

Theo thống kê của Worldometers, tính đến 7h ngày 1/3, trên toàn thế giới có 2.977 ca tử vong và 86.602 ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Các điểm nóng về dịch Covid-19 vẫn là Trung Quốc, Hàn Quốc, Italy và Iran.

Cập nhật Covid-19: Hàn Quốc ghi nhận 813 ca nhiễm mới SARS-CoV-2

Giới chức Hàn Quốc phun khử trung tại một nhà ga ở Daegu. Ảnh: Yonhap.

Tại Hàn Quốc, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gia tăng đến đỉnh điểm khi nước này ghi nhận thêm 813 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên thành 3.150.

Trong số các ca nhiễm mới này có tới 675 ca tại Daegu, cách thủ đô Seoul 300 km và 79 ca tại tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho biết.

Số bệnh nhân Covid-19 tại Daegu – tâm chấn dịch bệnh đã vượt quá 2.200 người. Ước tính số lượng ca nhiễm tại hai khu vực kể trên chiếm 86% số ca nhiễm trên toàn quốc. Sự gia tăng các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Daegu – thành phố lớn thứ 4 với dân số 2,5 triệu người diễn ra trong bối cảnh nhà chức trách bắt đầu tăng cường xét nghiệm với các tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa tại thành phố này.

Tại Trung Quốc, xu hướng gia tăng quay trở lại khi tính đến hết ngày 29/2, nước này ghi nhận thêm 35 trường hợp tử vong và 575 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca tử vong lên đến 2.870 và số ca nhiễm lên đến 79.826.

Italy đứng thứ 3 với 239 ca nhiễm mới và thêm 8 trường hợp tử vong được ghi nhận tính đến hết ngày 29/2. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, số ca nhiễm tại quốc gia này là 1.128 và số ca tử vong là 29.

Tình hình dịch bệnh tại Iran cũng diễn biến rất nghiêm trọng khi nước này ghi nhận 205 ca nhiễm nhưng đã có tới 43 người trong số đó chết vì Covid-19. Tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Iran vào thời điểm này là cao thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc.

Nước Mỹ xa xôi cũng ghi nhận tới 68 ca nhiễm và 1 trường hợp tử vong do virus SARS-CoV-2. Số ca nhiễm virus gây bệnh Covid-19 đã được ghi nhận ở 64 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Theo VOV

Đọc thêm

Israel hạ sát thủ lĩnh Hezbollah

Israel hạ sát thủ lĩnh Hezbollah

Israel tấn công Beirut - thủ đô Lebanon, sát hại thủ lĩnh quân sự Hezbollah Ali Tabtabai, khiến ít nhất 5 người chết và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xung đột bùng phát trở lại.
Nga sẵn sàng tiến tới giải pháp hòa bình với Ukraine

Nga sẵn sàng tiến tới giải pháp hòa bình với Ukraine

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, tuyên bố Nga luôn sẵn sàng cho việc đạt được giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine vào bất cứ thời điểm nào, nhưng điều cốt lõi là cần phải loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của cuộc xung đột.
Mỹ yêu cầu Zelensky chấp nhận kế hoạch hòa bình gây tranh cãi

Mỹ yêu cầu Zelensky chấp nhận kế hoạch hòa bình gây tranh cãi

Trong khi hai nguồn tin giấu tên được Reuters trích dẫn cho biết kế hoạch này sẽ buộc Ukraine nhượng lại lãnh thổ và vũ khí thì tạp chí Financial Times dẫn nguồn nói rằng kế hoạch còn yêu cầu lực lượng vũ trang Ukraine phải giảm một nửa và tiếng Nga được công nhận chính thức.