Cập nhật Covid-19: Hàng loạt nước xuất hiện ca nhiễm mới SARS-CoV-2

Tính đến hết ngày 28/2, đã có thêm 8 quốc gia xuất hiện các ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2.

Dịch bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra đang tiếp tục lan rộng. Tính đến hết ngày 28/2, đã có thêm các nước Azerbaijan, Belarus, Nigieria, New Zealand, Monaco, Lithuania, Iceland, Mexico thông báo có ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, virus SARS-CoV-2 đã lan ra tới 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cập nhật Covid-19: Hàng loạt nước xuất hiện ca nhiễm mới SARS-CoV-2

Một bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 được đưa từ Trung tâm y tế Seoul tại Seoul, Hàn Quốc tới 1 bệnh viện khác ngày 27/2/2020. Ảnh: Yonhap.

Theo dữ liệu từ trang thống kê toàn cầu Worldometers cập nhật đến 7h ngày 29/2, toàn thế giới có 2.876 ca tử vong và 84.185 ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Số ca hồi phục là 36.904.

Hàn Quốc hiện giờ đang đứng đầu thế giới về số ca nhiễm mới. Tính đến hết ngày 28/2 nước này đã ghi nhận thêm 571 ca nhiễm mới và 3 trường hợp tử vong, nâng tống số ca nhiễm lên đến 2.337 và số ca tử vong lên 16.

Tình hình dịch bệnh tại Iran rất nghiêm trọng khi trong ngày hôm qua (28/2), nước này ghi nhận thêm 8 trường hợp tử vong nâng số ca tử vong do dịch Covid-19 lên đến 34 người, trong khi số ca nhiễm là 388. Tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Iran vào thời điểm này là cao thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc đại lục.

Tại châu Âu, Italy đang trở thành tâm điểm của dịch Covid-19. Nước này đứng sau Hàn Quốc về số ca nhiễm mới, với 234 ca ghi nhận trong ngày hôm qua. Italy đã có thêm 4 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong lên thành 21.

Trung Quốc đại lục dường như đang kiểm soát được dịch bệnh, khi chỉ ghi nhận thêm 8 ca nhiễm mói trong ngày hôm qua (28/2)./.

Theo VOV

Đọc thêm

Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ và Israel tấn công Iran: Nguồn tin từ AP cho biết Mỹ đã ra lệnh triển khai khoảng 2.500 lính thủy đánh bộ các đơn vị của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến viễn chinh số 31. Cùng với đó, tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli (LHA‑7) cũng được lệnh di chuyển tới Trung Đông.
Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Thảm kịch xảy ra ở ngoại ô Moskva được coi là một trong những vụ khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử hiện đại của Nga và để lại tác động sâu sắc đến tâm lý nạn nhân cũng như dư luận xã hội.
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Quân đội Mỹ thông báo một máy bay tiếp dầu KC-135 đã rơi ở miền tây Iraq, khẳng định không phải do hỏa lực đối phương hay bị bắn nhầm.
15 năm sau thảm họa động đất - sóng thần: Hành trình hồi sinh vẫn chưa khép lại

15 năm sau thảm họa động đất - sóng thần: Hành trình hồi sinh vẫn chưa khép lại

15 năm sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng ngày 11/3/2011, khu vực Đông Bắc của Nhật Bản vẫn đang vật lộn với những hậu quả kéo dài của thảm họa kép - thiên tai và sự cố hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, song song với những khó khăn đó, nhiều sáng kiến khoa học, giáo dục và phát triển bền vững đang được triển khai nhằm hồi sinh vùng đất từng gắn liền với thảm họa.
WHO cảnh báo về "mưa đen" ở Iran

WHO cảnh báo về "mưa đen" ở Iran

WHO nói "mưa đen" và chất độc hại phát tán sau đợt không kích kho dầu làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp, khuyến cáo người dân Tehran ở trong nhà.
Nguy cơ lửa xung đột cháy lan

Nguy cơ lửa xung đột cháy lan

Các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ, Israel và Iran có nguy cơ thổi bùng “chảo lửa” xung đột lan rộng khắp khu vực, khi nhiều nhóm vũ trang ở Trung Đông mở các mặt trận nhằm gây sức ép với Mỹ và Israel.
Giá dầu thế giới vượt 100 USD

Giá dầu thế giới vượt 100 USD

Dầu thô Brent sáng 9/3 có thời điểm tăng gần 20%, khi xung đột tại Trung Đông leo thang khiến nhà đầu tư lo ngại nguồn cung càng thắt chặt.