Số người thiệt mạng do lũ quét ở Afghanistan lên tới hơn 330 người

Theo FAO tại Afghanistan và các quan chức địa phương ngày 11/5, hơn 330 người đã thiệt mạng khi mưa bão và lũ quét tấn công các khu vực chính ở tỉnh Baghlan, Takhar, Badakhshan, Ghor của Afghanistan.

Một người đàn ông dọn đồ đạc tại làng Laqia, huyện Baghlan-e-Markazi, tỉnh Baghlan phía bắc Afghanistan, do bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, ngày 11/5. (Nguồn: Xinhua).
Một người đàn ông dọn đồ đạc tại làng Laqia, huyện Baghlan-e-Markazi, tỉnh Baghlan phía bắc Afghanistan, do bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, ngày 11/5. (Nguồn: Xinhua).

Theo thông tin cập nhật từ Văn phòng của Chương trình Lương thực thế giới (FAO) tại Afghanistan và các quan chức địa phương ngày 11/5, hơn 330 người đã thiệt mạng khi mưa bão và lũ quét tấn công các khu vực chính của các tỉnh Baghlan, Takhar, Badakhshan và Ghor của Afghanistan.

FAO cho biết riêng ở tỉnh Baghlan ở miền Bắc, hơn 300 người đã thiệt mạng, hơn 1.000 ngôi nhà bị phá hủy.

WFP hiện đang phân phát bánh quy tăng cường dinh dưỡng cho những người sống sót.

Trong khi đó, các quan chức địa phương cho biết ít nhất 160 người đã thiệt mạng và 117 người bị thương ở các tỉnh Baghlan, Takhar, Badakhshan và Ghor.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Pakistan đã bày tỏ chia buồn về những thiệt hại do lũ quét gây ra ở Afghanistan.

Tuyên bố của bộ trên nêu rõ: “Chính phủ và người dân Pakistan bày tỏ lời chia buồn chân thành về những mất mát lớn về người và thiệt hại tài sản trên diện rộng do mưa lớn và lũ quét ở một số tỉnh của Afghanistan.

Pakistan luôn đoàn kết với người dân Afghanistan trong thời điểm khó khăn này.”

Afghanistan dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu bởi mùa Đông ở đây tương đối khô, khiến đất khó hấp thụ lượng mưa hơn.

Sau 4 thập kỷ chiến tranh, Afghanistan hiện là một trong những nước nghèo nhất thế giới, và không có sự chuẩn bị cần thiết để ứng phó với hậu quả của hiện tượng nóng lên toàn cầu.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Trước thời điểm ngày 1/8 - mốc áp thuế mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra - nhiều quốc gia châu Á và Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút đàm phán với Mỹ nhằm tránh các mức thuế quan cao kỷ lục có thể “giáng đòn” mạnh vào xuất khẩu và chuỗi cung ứng toàn cầu.
Hezbollah tuyên bố không giải giáp

Hezbollah tuyên bố không giải giáp

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 5/7, Tổng thư ký nhóm vũ trang Hezbollah Sheikh Naim Qassem đã bác bỏ lời kêu gọi của Chính phủ Liban về việc giải trừ vũ khí, đồng thời ông cũng kêu gọi Israel rút khỏi lãnh thổ nước này.