Tàu hàng đầu tiên vượt kênh đào Suez an toàn sau “sự cố Ever Given”

Tàu chở hàng đầu tiên đã vượt kênh đào Suez an toàn ngay sau khi tuyến giao thương huyết mạch này được mở cửa trở lại.

Tàu hàng đầu tiên vượt kênh đào Suez an toàn sau “sự cố Ever Given”

Tàu YM Wish dài 368 m, rộng 51 m có khả năng chở được gần 14.000 container. Ảnh: MarineTraffic.com

YM Wish mang cờ Hong Kong là tàu hàng đầu tiên được phép qua lại kênh đào Suez sau gần một tuần kênh này buộc phải đóng cửa do sự cố siêu tàu chở hàng Ever Given mắc cạn. Tàu YM Wish đã vượt qua cực nam của kênh đào và tiến về cảng Jeddah ở Saudi Arabia.

Theo mạng giám sát hàng hải MarineTraffic.com, ngay sau khi tàu YM Wish di chuyển thành công, nhiều tàu khác cũng đã tiến vào kênh đào Suez tối 29/3 (giờ địa phương).

Sau 6 ngày mắc cạn, tàu Ever Given đã được giải cứu thành công sáng ngày 29/3. Lực lượng cứu hộ đã tiến hành nạo vét khoảng 27.000 m3 cát, đất bùn, xuống độ sâu khoảng 18m dưới thân tàu, kết hợp với đội tàu kéo, tận dụng thời điểm thủy triều lên để làm nổi tàu Ever Given.

Theo Hoài Thanh/Báo Tin tức (NYT)

Chủ đề Thế giới ngày qua

Đọc thêm

Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Nhật Bản vừa thành lập cơ quan tình báo tập trung mới lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Đây là động thái gây tranh cãi khi một số ý kiến lo ngại nước này đang đi chệch khỏi các lý tưởng hòa bình, trong khi những người khác cho rằng đây là việc cần thiết đối với một quốc gia tồn tại nhiều lỗ hổng an ninh.
Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran khẳng định eo biển Hormuz sẽ tiếp tục bị phong toả chừng nào Mỹ còn duy trì các hoạt động quân sự và can thiệp vào khu vực, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả các nước hỗ trợ Washington.
Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Minoru Kihara cho biết tính đến sáng 30/7, số người tử vong được báo cáo trong thời gian xảy ra thảm họa tại tỉnh Kumamoto là 28 người, bao gồm cả các trường hợp đang được điều tra để xác định có liên quan đến động đất hay không.
Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Quân đội Mỹ tiến hành đợt tập kích với cường độ dữ dội nhằm đáp trả vụ Iran phóng tên lửa vào căn cứ ở Jordan.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!