Ngôi số một khu vực trên bảng xếp hạng FIFA tháng 12 không đổi chủ, bất chấp kết quả AFF Cup

Tuyển Việt Nam vẫn ở vị trí số một Đông Nam Á

Ngôi số một khu vực trên bảng xếp hạng FIFA tháng 12 không đổi chủ, bất chấp kết quả AFF Cup

Tuyển Việt Nam thua Philippines 0-1. Ảnh: Thế Ngọc.

Bảng xếp hạng tháng 12 mới được FIFA công bố hôm qua (19/12). Việt Nam vững vàng ở vị trí số một khu vực, tăng 7 bậc lên thứ hạng 131 với 251 điểm. Đứng ngay sau là Thái Lan xếp hạng 135 với 233 điểm. Với thành tích lọt vào trận chung kết AFF Cup với Singapore, đội bóng xứ chùa vàng có sự thăng tiến mạnh mẽ nhất khi được cộng thêm 56 điểm để lên một mạch 16 bậc trong tháng qua.

AFF Cup diễn ra từ trung tuần tháng 11 vừa qua giúp các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á cải thiện đáng kể thành tích. Singapore và Indonesia cùng tăng 9 bậc, Lào tăng 6 bậc và Malaysia tăng 5 bậc. Trong 11 đội tuyển ở khu vực, chỉ có Philippines và Myanmar tụt hạng. Philippines giảm 4 bậc, xuống thứ 147 trong khi Myanmar tụt tới 7 bậc đứng vị trí 114.
Ba vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng không có sự thay đổi khi Tây Ban Nha, Đức và Argentina vẫn thống trị. Top 10 của tháng 12 cũng không có sự thay đổi ngoại trừ sự xáo trộn thứ tự đôi chút.
Ở khu vực châu Á, Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia vẫn chiếm vị trí top 3. Trong số này, chỉ có đội bóng xứ mặt trời mọc tiến bộ khi tăng hai bậc để xếp 22 thế giới.

Ngọc Thế

Nguồn: VnExpress


Ngọc Thế
Nguồn: VnExpress

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]