19 đội tham gia Giải Bóng đá đồng hương Kỳ Anh tại miền Nam

(Baohatinh.vn) - Giải bóng đá truyền thống đồng hương Kỳ Anh nhằm thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng người TX Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tại các tỉnh phía Nam.

Ngày 8/9, Giải Bóng đá đồng hương Kỳ Anh tại miền Nam lần thứ 4 năm 2024 do Hội Doanh nghiệp Kỳ Anh phía Nam tổ chức đã chính thức khởi tranh tại TP Hồ Chí Minh. Lãnh đạo TX Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh cùng tham dự lễ khai mạc.

z5809760893176_03d8cb6aa85412ceca8948c06545300b.jpg
Giải đấu năm nay có sự tham gia của 19 đội

Giải đấu năm nay có sự tham gia của 19 đội với hơn 350 vận động viên, đại diện cho các phường, xã huyện Kỳ Anh và TX Kỳ Anh sinh sống tại khu vực phía Nam.

Ngay sau lễ khai mạc, trong ngày 8/9, các đội đã tham gia thi đấu, cống hiến cho khán giả những pha bóng hấp dẫn, gay cấn. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 8/9 - 6/10, kết quả được công bố trong buổi gala bế mạc.

z5809893825872_fa4006501d9eef36903bbefc11a0ec55.jpg
Các đội tham gia thi đấu ngay sau lễ khai mạc.

Ông Nguyễn Đình Hải - Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Kỳ Anh khu vực phía Nam cho biết: "Đây là lần thứ tư giải đấu được tổ chức. Đây không chỉ là sân chơi thể thao dành cho con em đồng hương mà còn là cơ hội thắt chặt tình đoàn kết, kết nối cộng đồng Kỳ Anh đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực phía Nam; là hoạt động ý nghĩa hướng đến Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10".

Không chỉ mang tính chất thể thao, Ban Tổ chức cũng đã phát động chương trình gây quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Được biết, năm 2023, giải đấu đã kêu gọi được nhiều phần quà ủng hộ cho người nghèo Kỳ Anh nhân dịp tết Giáp Thìn 2024 với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng.

Chủ đề Thể thao Hà Tĩnh

Đọc thêm

6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.
Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8.
Premier League hỗn loạn

Premier League hỗn loạn

Khi Premier League tiến vào những vòng đấu cuối cùng, chúng ta đang chứng kiến không phải là cuộc đua tranh danh hiệu hấp dẫn mà là một vở kịch phi lý đến cùng cực.
Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Chiều 12/5, truyền thông châu Âu đồng loạt xác nhận Xabi Alonso trở thành HLV trưởng của Real Madrid với bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2028.
Ai “cứu” được Sông Lam Nghệ An?

Ai “cứu” được Sông Lam Nghệ An?

Sông Lam Nghệ An lại có thêm một mùa giải buồn khi phải đối diện với nguy cơ xuống hạng. Đội bóng xứ Nghệ chỉ còn đúng 5 trận để tự quyết số phận của mình.