Việc cài đặt ứng dụng vô tội vạ là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến điện thoại chạy chậm.

6 ứng dụng nên gỡ ngay khỏi điện thoại smartphone

Việc cài đặt ứng dụng vô tội vạ là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến điện thoại chạy chậm.

1. Đèn pin

Theo Kynguyenso.plo.vn, đa số các ứng dụng đèn pin đều chứa rất nhiều quảng cáo mà không cung cấp bất cứ điều gì hữu ích so với ứng dụng có sẵn trên điện thoại. Đa phần đều hiển thị quảng cáo và yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ, sử dụng vị trí… Điều này hoàn toàn không hợp lý.

Do đó, thay vì cài đặt các ứng dụng đèn pin của bên thứ ba, người dùng chỉ cần vuốt từ trên xuống dưới để mở bảng điều khiển, sau đó chạm vào biểu tượng đèn pin để bật. Đối với các thiết bị iOS, bạn hãy mở Control Center (trung tâm điều khiển) và chạm vào biểu tượng đèn pin.

6 ứng dụng nên gỡ ngay khỏi điện thoại smartphone

2. Bàn phím

Bàn phím mặc định trên Android và iOS thường không có nhiều tính năng như tự động sửa lỗi chính tả, dự đoán từ… Đó là lý do tại sao nhiều người thường cài đặt thêm các ứng dụng bàn phím của bên thứ ba như Laban Key, Gboard…

Tuy nhiên, những ứng dụng này có thể ảnh hưởng lớn đến quyền riêng tư của bạn, bởi lẽ nó có thể ghi nhận mọi thứ bạn nhập, bao gồm mật khẩu, tin nhắn cá nhân, thông tin tài chính… và gửi về máy chủ của nhà phát triển.

3. Trò chơi miễn phí

Đa số các trò chơi hiện nay trên điện thoại đều miễn phí, người dùng chỉ cần tạo tài khoản và bắt đầu chơi mà không cần tốn bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, những trò chơi này thường nhồi nhét rất nhiều quảng cáo, yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ, vị trí, máy ảnh và các quyền nhạy cảm hơn khi bạn cài đặt chúng.

4. Ứng dụng chống virus

Các ứng dụng chống virus thường thu thập rất nhiều dữ liệu trên thiết bị và trình duyệt, do đó vì sao chúng ta không gỡ cài đặt chúng để tiết kiệm tài nguyên hệ thống, lấy lại dung lượng lưu trữ và ngừng cho phép các công ty chống virus thu thập dữ liệu của bạn.

5. Dọn dẹp rác

Clean Master và các phần mềm dọn dẹp rác khác đều dùng để xóa cache và các dữ liệu không cần thiết. Tuy nhiên, hầu hết các điện thoại hiện đại có chức năng này trong hệ thống nên không cần đến các ứng dụng này nữa. Chúng cũng làm giảm tuổi thọ pin nên bạn hãy loại bỏ. Ngoài ra, chúng làm chậm hệ thống và bắt buộc bạn phải nhận quảng cáo.

6 ứng dụng nên gỡ ngay khỏi điện thoại smartphone

6. Ứng dụng làm tăng dung lượng RAM

Các ứng dụng làm tăng dung lượng RAM đều tối ưu hóa. Chúng chỉ có thể xóa bộ nhớ tạm thời cache và điện thoại có khả năng thực hiện việc đó. Bạn nên xóa bỏ vì các ứng dụng này không chỉ tiêu hao tài nguyên, mà còn có thể dễ dàng thu thập dữ liệu của bạn.

Tin liên quan:

Theo VTV


Theo VTV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]