Hơn 81.000 tài khoản Facebook bị đánh cắp tin nhắn thông qua phần mở rộng độc hại cài cắm vào trình duyệt web.

81.000 tài khoản Facebook bị lấy trộm tin nhắn và rao bán

Hơn 81.000 tài khoản Facebook bị đánh cắp tin nhắn thông qua phần mở rộng độc hại cài cắm vào trình duyệt web.

81.000 tài khoản Facebook bị lấy trộm tin nhắn và rao bán

Facebook liên tiếp dính vào các vụ lùm xùm trong năm 2018. Ảnh: BI.

Theo BBC, tin tặc đã đánh cắp tin nhắn của hơn 81.000 tài khoản Facebook. Thậm chí, các hacker sau đó đã đăng tin quảng cáo bán thông tin tài khoản của những người dùng này trên các diễn đàn.

"Chúng tôi bán thông tin cá nhân của người dùng Facebook. Dữ liệu của chúng tôi có khoảng 120 triệu tài khoản", BBC cho biết về một quảng cáo của tin tặc.

Theo Business Insider, công ty an ninh mạng Digital Shadows đã điều tra và phát hiện có hơn 81.000 tài khoản đã bị lấy trộm các tin nhắn. Digital Shadows cũng xác nhận rằng những thông tin cá nhân bao gồm số điện thoại, địa chỉ email của 176.000 tài khoản khác cũng đã bị đánh cắp.

Nhiều người dùng ở Ukraine và Nga cho biết họ đã bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công trên, những người dùng khác tại Mỹ, Anh cũng báo cáo những điều tương tự. Theo Business Insider, một trong những trang web được tin tặc sử dụng để đăng bán thông tin có nguồn gốc tại St Petersburg, Nga.

Những người này cho biết tin nhắn cá nhân của họ bao gồm nội dung các cuộc trò chuyện về kỳ nghỉ, phàn nàn về con rể hay những tin nhắn yêu đương của cặp đôi cũng đã bị lộ.

Facebook cho biết các tin nhắn không bị đánh cắp thông qua lỗ hổng an ninh từ mạng xã hội này, mà qua một số tiện ích mở rộng độc hại trên trình duyệt web.

"Dựa trên những điều tra của chúng tôi, chúng tôi tin rằng những tin nhắn này bị đánh cắp thông qua các tiện ích mở rộng được cài trên trình duyệt web của người dùng. Nó có thể là trình chặn quảng cáo hoặc bất cứ thứ gì", Guy Rosen, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Facebook cho biết

"Chúng tôi đã liên hệ đến các nhà sản xuất trình duyệt để đảm bảo rằng họ sẽ sớm phát hiện và ngăn chặn những tiện ích mở rộng độc hại này. Chúng tôi khuyến khích người dùng nên kiểm tra lại những dịch vụ đã cài đặt trên trình duyệt và xóa chúng nếu cảm thấy không an toàn. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc và sớm đưa ra các giải pháp để bảo mật thông tin tài khoản người dùng", ông chia sẻ.

81.000 tài khoản Facebook bị lấy trộm tin nhắn và rao bán

Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

Thời gian thành lập: 04/02/2004Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris HughesTrụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]