Trong phiên bản iOS 16 beta mới nhất, Apple đã chỉnh sửa tính năng hiển thị phần trăm pin khi người dùng bật chế độ nguồn điện thấp.

Apple chỉnh sửa tính năng gây tranh cãi

Trong phiên bản iOS 16 beta mới nhất, Apple đã chỉnh sửa tính năng hiển thị phần trăm pin khi người dùng bật chế độ nguồn điện thấp.

Apple đã phát hành phiên bản iOS 16 beta chỉnh sửa lần thứ 6 vào ngày 15/8, chỉ vài ngày sau khi công ty tung ra phiên bản beta 5. Đây là một bản cập nhật bất thường của hệ điều hành iPhone, theo BGR.

Trước khi đưa ra phiên bản chính thức, Apple phải chỉnh sửa lỗi trong các bản cập nhật hệ điều hành thử nghiệm. Đặc biệt, trong phiên bản iOS 16 beta mới nhất, nhà sản xuất iPhone đã cập nhật lại tính năng gây tranh cãi, đó là hiển thị phần trăm pin.

Trong phiên bản iOS 16 beta mới nhất, người dùng có thể bật tắt tính năng hiển thị phần trăm pin ngay cả khi kích hoạt chế độ nguồn điện thấp. Ảnh: BGR

Trên iOS 16 beta 5, khi người dùng bật chế độ nguồn điện thấp trên iPhone, tính năng hiển thị phần trăm cũng tự động được kích hoạt. Đây là một lỗi gây ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người dùng vì không phải ai cũng thích để hiển thị phần trăm pin, theo nhận định của BGR .

Trong phiên bản iOS 16 beta 6, Apple đã chỉnh sửa lỗi này. Hiện tại, người dùng có thể thoải mái bật tắt tính năng hiển thị phần trăm pin, kể cả đang kích hoạt chế độ nguồn điện thấp. BGR cho rằng việc cập nhật này rất cần thiết và nó có thể được giữ nguyên trong phiên bản iOS 16 chính thức.

Tuy nhiên, tác giả Chris Smith của BGR đánh giá tính năng hiển thị phần trăm pin vẫn chưa cho trải nghiệm hoàn hảo. Trong một vài trường hợp, số phần trăm vẫn hiển thị ngay cả khi đã tắt tính năng trong phần Cài đặt và khởi động lại iPhone. Đây có thể là một lỗi mới trong phiên bản iOS 16 beta 6.

Tất nhiên, số phần trăm chỉ được đặt bên trong biểu tượng pin và lỗi mới này có thể sớm được Apple khắc phục. Trước đó, nhiều người dùng đánh giá đây là một trong những thay đổi hữu ích nhất trên phiên bản iOS 16.

Ngay cả đã tắt tính năng, số phần trăm vẫn xuất hiện trong biểu tượng pin. Đây có thể là lỗi mới trong phiên bản iOS 16 beta 6. Ảnh: BGR.

Song, trên Twitter, không ít người lại có phản ứng trái chiều khi Apple thiết kế tính năng mới. Trong đó, biểu tượng pin màu trắng vẫn được lấp đầy hoàn toàn ngay cả khi mức pin cạn dần. Việc này có thể khiến người dùng nhầm lẫn trong việc xem mức pin của thiết bị.

Ngoài ra, trong bản cập nhật mới nhất, Apple vẫn giữ nguyên thiết kế. Nhiều người dùng mong đợi Táo khuyết có thể tùy chỉnh lại giao diện trong các phiên bản tới, giúp tính năng trở nên trực quan hơn.

Apple chỉnh sửa tính năng gây tranh cãi

Tin liên quan:
 • Apple chỉnh sửa tính năng gây tranh cãi
  Thay đổi của Apple gây tranh cãi

  Trong phiên bản iOS 16 Beta, Apple đưa tính năng hiển thị phần trăm pin trở lại trên thanh trạng thái. Tuy nhiên, cách thiết kế bị nhiều người dùng đánh giá là thiếu trực quan.

 • Apple chỉnh sửa tính năng gây tranh cãi
  Apple có thể không tăng giá iPhone 14

  Bất chấp tình hình lạm phát và khan hiếm linh kiện, nhiều khả năng Apple vẫn giữ giá bán 799 USD cho mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn, không tăng như một số đồn đoán.

 • Apple chỉnh sửa tính năng gây tranh cãi
  iPhone đang gồng gánh đế chế Apple

  Phần lớn sự chú ý đổ dồn vào doanh số mạnh mẽ của iPhone trong quý vừa qua, trong khi các mảng kinh doanh khác của Apple có dấu hiệu chững lại.

Theo Zing


Theo Zing

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]