Mã nguồn sử dụng cho các phiên bản iOS cũ từ 3 năm trước bị phát tán trên các trang chia sẻ trực tuyến.

Apple thừa nhận bị lộ mã nguồn hệ điều hành iPhone

Mã nguồn sử dụng cho các phiên bản iOS cũ từ 3 năm trước bị phát tán trên các trang chia sẻ trực tuyến.

apple thua nhan bi lo ma nguon he dieu hanh iphone

Mã nguồn mở bị lộ được Apple sử dụng từ 3 năm trước.

Theo BBC, Apple đã lên tiếng xác nhận một số mã nguồn cho hệ điều hành iOS sử dụng trên iPhone, iPad bị rò rỉ. Các tài liệu này bị đăng trên trang chia sẻ Github và đều dành cho các phiên bản iOS cũ. "Quả táo" đã liên hệ với trang web này để đề nghị xóa toàn bộ nội dung trái phép.

Trong thông cáo phát đi hôm qua, Apple cho biết sự bảo mật của iPhone "không dựa vào bí mật từ mã nguồn mở của nó". Mã nguồn bị chia sẻ được hãng khẳng định đã không còn sử dụng trong 3 năm nay.

Dù vậy, hãng vẫn khuyến cáo người dùng cập nhật lên phiên bản mới nhất của iOS - hiện tại là 11. Hiện có khoảng 93% người dùng iPhone đang sử dụng iOS 10 trở lên. Các thiết bị này không còn sử dụng mã nguồn bị rò rỉ.

Những tài liệu về mã nguồn mở được pháp luật công nhận là tài sản của Apple và được coi là bí mật và độc quyền. Chuyên gia về an ninh mạng, Alan Woodward, từ trường đại học Surrey (Anh) cho rằng việc rò rỉ mã nguồn là một diễn biến "bất thường". "Mã nguồn cho hệ điều hành của một công ty cũng giống như những viên ngọc trên vương miện. Nó được bảo vệ rất nghiêm ngặt", ông nói.

Các tin tặc đều có thể nghiên cứu mã nguồn bị rò rỉ của Apple để tìm kiếm sai sót và tạo ra các lệnh truy cập trái phép nếu có thể. Ông Alan Woodward cũng đánh giá việc Apple khẳng định điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến bảo mật iPhone cho thấy hãng không thừa nhận đúng mức sự nguy hiểm.

Apple cũng từ chối tiết lộ về khả năng mở một cuộc điều tra tìm kiếm nguyên nhân mã nguồn của hãng bị lộ. Hiện các đoạn mã nguồn vẫn bị chia sẻ trên một số trang web khác.

Theo VnExpress


Theo VnExpress

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]