Hội nghị nhà phát triển hằng năm WWDC của Apple sẽ diễn ra từ ngày 7/6, có thể là thời điểm Apple sẽ nói về những thông tin đầu tiên dành cho iOS 15.

Các tính năng đáng chờ đợi của iOS 15

Hội nghị nhà phát triển hằng năm WWDC của Apple sẽ diễn ra từ ngày 7/6, có thể là thời điểm Apple sẽ nói về những thông tin đầu tiên dành cho iOS 15.

Theo PhoneArena, iOS 15 sẽ ra mắt đầu tiên vào ngày 7.6 nhưng người dùng phải chờ đến tháng 9 mới có thể chính thức cập nhật lên nó. Trước đó, các nhà phát triển có thể nhận iOS 15 beta sau khi hệ điều hành này được ra mắt như là cách để các nhà phát triển chuẩn bị ứng dụng của họ cho những thay đổi sắp tới và bắt kịp tất cả tính năng có trên iOS 15.

Các tính năng đáng chờ đợi của iOS 15

iOS 15 sẽ chính thức xuất hiện vào ngày 7/6 tới.

Nói về ngày phát hành cuối cùng dành cho iOS 15 chính thức, chắc chắn nó sẽ diễn ra cùng với việc phát hành loạt iPhone tiếp theo (iPhone 13 hoặc 12S tùy thuộc cách đặt tên của Apple). Theo truyền thống, iPhone được phát hành vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10, vì vậy hãy mong đợi phiên bản iOS tiếp theo theo ra mắt trong khoảng thời gian đó.

Tùy chỉnh ứng dụng mặc định

iOS 15 sẽ mang đến khả năng tùy biến hơn nữa bằng cách cho phép người dùng thay đổi nhiều hơn các ứng dụng mặc định. iOS 14 đã khởi động xu hướng này bằng cách cho phép thay đổi Safari và Mail bằng một giải pháp thay thế. Bản iOS 14.5 beta mới nhất cũng cho phép người dùng thay đổi nền tảng âm nhạc mặc định mà mình lựa chọn, chẳng hạn như thay thế Apple Music cho Spotify, và điều đó có thể tồn tại trên iOS 15.

Tiện ích tương tác

iOS 14 đã giới thiệu các widget - một bổ sung mới tuyệt vời cho hệ điều hành của Apple, nhưng ở trạng thái hiện tại, các widget chỉ đơn giản là không hữu ích trên iOS như trên Android vì chúng không tương tác. iOS 15 được đồn đại là sẽ giới thiệu các widget tương tác, cho phép người dùng có thể thay đổi âm lượng, bật các nút chuyển cụ thể… Nhiều kích thước hơn cũng được cho là sẽ đến với các widget trong iOS 15 để người dùng dễ dàng hơn khi lựa chọn. Điều này sẽ giúp widget hỗ trợ trên iOS 15 trở nên hữu ích và có thể tùy chỉnh nhiều hơn.

Các tính năng đáng chờ đợi của iOS 15

Các tiện ích trên iOS 15 sẽ nâng cao khả năng tương tác với người dùng hơn.

Cài đặt được thiết kế lại

Menu Cài đặt là một phần quan trọng của iOS chứa tất cả cài đặt thiết bị khả thi mà người dùng có thể muốn điều chỉnh. Nó chủ yếu được giữ nguyên trong những năm qua, nhưng có rất nhiều tính năng và menu mới khiến nó ngày càng ít trực quan hơn, vì vậy một thiết kế lại có thể giúp Apple giải quyết vấn đề đó và làm cho mọi thứ trở nên trực quan hơn một chút.

Màn hình luôn bật và màn hình khóa được thiết kế lại

Một trong những tin đồn lớn về iPhone 13 là nó sẽ có màn hình luôn bật tương tự như màn hình được tìm thấy trên Apple Watch, có thể giảm tốc độ làm mới xuống 1 Hz và chỉ lãng phí một lượng pin nhỏ. Màn hình luôn bật chắc chắn sẽ phụ thuộc vào phần cứng và sẽ không xuất hiện trên iPhone cũ, nhưng iOS cũng sẽ phải thay đổi để phù hợp với tính năng mới. Bên cạnh đó, màn hình khóa sẽ được cập nhật để hiển thị thông báo theo cách thân thiện hơn cho phù hợp với màn hình luôn bật.

Các thiết bị được hỗ trợ

Các bản cập nhật iOS có xu hướng bỏ hỗ trợ một số iPhone cũ hơn. Điều này không xảy ra với iOS 14, vốn hỗ trợ các thiết bị chạy iOS 13, nhưng nó sẽ không xảy ra với iOS 15. Nó sẽ loại bỏ những chiếc iPhone cuối cùng hỗ trợ jack cắm tai nghe 3,5 mm là iPhone 6S và 6S Plus, cũng như phiên bản gốc của iPhone SE. Kết quả là, các thiết bị dùng chip A10 hoặc mới hơn vẫn sẽ còn được hỗ trợ.

Quyền riêng tư

Bản iOS 14.5 beta mới nhất đã tăng cường quyền riêng tư của iOS hơn nữa bằng cách tự động chuyển hướng dữ liệu duyệt web an toàn thông qua các máy chủ của chính Apple và hoạt động như một loại proxy, bảo vệ người dùng khỏi con mắt tò mò của quảng cáo rình mò dữ liệu của họ.

Tin liên quan:

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]