(Baohatinh.vn) - Phạm Xuân Thành (SN 2002, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) cùng các cộng sự đã tạo nên Evenious - ứng dụng hứa hẹn trở thành mạng xã hội dành riêng cho sự kiện tại Việt Nam.

Chàng trai Hà Tĩnh - “cha đẻ” ứng dụng tìm kiếm sự kiện đầu tiên tại Việt Nam

Phạm Xuân Thành (SN 2002, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) cùng các cộng sự đã tạo nên Evenious - ứng dụng hứa hẹn trở thành mạng xã hội dành riêng cho sự kiện tại Việt Nam.

Chàng trai Hà Tĩnh - “cha đẻ” ứng dụng tìm kiếm sự kiện đầu tiên tại Việt Nam

Ứng dụng Evenious hiện đã có mặt tại App Store và CH Play.

Evenious - ứng dụng giúp người trẻ tìm kiếm, kết nối với các sự kiện hoạt động giải trí sau những giờ học và làm việc căng thẳng vừa được “trình làng” đã thu hút sự quan tâm và phản hồi tích cực của người dùng.

Video: Sử dụng ứng dụng Evenious trên điện thoại.

Nhưng ít ai biết rằng, “cha đẻ” của ứng dụng này là chàng trai gen Z người Hà Tĩnh - Phạm Xuân Thành - sinh viên năm cuối Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Ngoại thương và 4 bạn trẻ tài năng đến từ các trường đại học top đầu Việt Nam.

Chàng trai Hà Tĩnh - “cha đẻ” ứng dụng tìm kiếm sự kiện đầu tiên tại Việt Nam

Phạm Xuân Thành - “cha đẻ” của ứng dụng Evenious.

Kết nối và trò chuyện cùng Phạm Xuân Thành, chúng tôi được biết, ý tưởng xây dựng ứng dụng Evenious bắt đầu từ việc khi Thành là sinh viên năm nhất. Thời điểm ấy, Thành và nhóm bạn thân thiết đang có khá nhiều thời gian rảnh và muốn tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ.

Thế nhưng, các bạn trẻ đã gặp phải nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm các hoạt động, các sự kiện để tham gia cùng nhau. Từ đó, Thành đã nhen nhóm trong mình ý tưởng tạo ra một nền tảng tổng hợp nhiều hoạt động và sự kiện của các lĩnh vực như: giải trí, thể thao... để kết nối những người có nhu cầu tìm kiếm sự kiện.

Chàng trai Hà Tĩnh - “cha đẻ” ứng dụng tìm kiếm sự kiện đầu tiên tại Việt Nam

Phạm Xuân Thành (ở giữa) cùng các cộng sự. (Ảnh: NVCC)

Thành đã cùng các bạn Đặng Nguyễn Bảo Trân (Trường Đại học Ngoại thương), Nguyễn Hoàng Anh, Nguyễn Trịnh Khang (Đại học Bách khoa Hà Nội) và Nguyễn Thảo Anh (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) bắt tay vào “phác thảo” dự án.

Phạm Xuân Thành chia sẻ: “Để hiện thực hóa ý tưởng là một hành trình khá gian nan. Sau khi đưa ra ý tưởng, tôi đã cùng các bạn họp bàn để đưa ra một mô hình kinh doanh và kế hoạch phát triển ý tưởng cụ thể nhằm kêu gọi nhà đầu tư. Dù đã rất nỗ lực nhưng nhóm vẫn bị từ chối rất nhiều lần bởi chưa có kinh nghiệm trong việc thuyết phục cũng như mô hình vẫn còn thiếu sót. Tôi cũng xem đây là những bài học cho bản thân để tiếp tục tìm kiếm nhà tài trợ và điều chỉnh lại mô hình”.

Chàng trai Hà Tĩnh - “cha đẻ” ứng dụng tìm kiếm sự kiện đầu tiên tại Việt Nam

Xuân Thành thuyết trình về ứng dụng Evenious. (Ảnh: NVCC)

Sau thời gian dốc hết tâm sức để tinh chỉnh mô hình, sự cố gắng của Xuân Thành và nhóm bạn trẻ đã hái được “quả ngọt” đầu tiên khi nhận được sự chấp thuận đầu tư cá nhân từ anh Nguyễn Phi Hiệp (CEO của sPhoton) với số vốn 10.000$ vào tháng 3/2023.

Dù nhận được chấp thuận đầu tư song Xuân Thành và các bạn vẫn phải đối diện với nhiều khó khăn trong quá trình phát triển và vận hành dự án. Xuân Thành nhớ lại: “Những lỗi trong quá trình phát triển khiến tinh thần và động lực của cả nhóm bị ảnh hưởng, chất lượng của ứng dụng cũng gặp trở ngại. Nhưng cũng từ đây, nhóm chúng tôi nhận được nhiều bài học thực tế quý giá để có những điều chỉnh phù hợp hơn”.

Sau những vấp váp, Thành và đội ngũ đã dành nhiều thời gian, công sức tìm những nguồn kiến thức bên ngoài liên quan đến công nghệ và tham khảo thêm lời khuyên từ những người đi trước. May mắn đến với nhóm khi kết nối được với nhiều doanh nhân Việt và học hỏi được từ họ nhiều bài học quý.

Chàng trai Hà Tĩnh - “cha đẻ” ứng dụng tìm kiếm sự kiện đầu tiên tại Việt Nam

Sự nỗ lực của Xuân Thành và cộng sự đã bước đầu gặt hái được thành công. (Ảnh: NVCC)

Sau những sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, Thành và nhóm đã đạt được á quân trong cuộc thi I- Startup do Liên chi hội đầu tư (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) tổ chức vào tháng 5/2023.

Đặc biệt, cuối tháng 10 vừa qua, Thành và cộng sự đã cho ra mắt thành công ứng dụng Evenious - ứng dụng kết nối người trẻ với hàng ngàn sự kiện và hoạt động thực tế lý thú trên 2 nền tảng App Store và CH Play. Đến thời điểm này, đây là ứng dụng tìm kiếm sự kiện đầu tiên tại Việt Nam. Trải nghiệm tại ứng dụng cho phép người dùng có thể tìm kiếm được các sự kiện phù hợp với tiêu chí mình mong muốn nhất.

Gặp mẹ của Phạm Xuân Thành là chị Trần Thị Ngọc Bé (SN 1978, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh), chúng tôi được nghe chị tâm sự nhiều câu chuyện về cậu con trai cả của gia đình.

Theo chị Ngọc Bé, từ nhỏ, Thành đã là một cậu bé ham học, tự tin, năng động, thích khám phá công nghệ. Tuy nhiên, việc Xuân Thành và đội ngũ Evenious đã cho ra mắt thành công ứng dụng cùng tên trên 2 nền tảng App Store và CH Play là một điều “không tưởng” đối với chị.

Chị Ngọc Bé chia sẻ: “Từ lúc còn học phổ thông, Thành đã đam mê công nghệ, ưa tìm tòi, khám phá. Trong quá trình cháu học và làm việc, có những lúc gặp khó khăn, áp lực tâm lý... nhưng gia đình luôn theo sau động viên. Kết quả ứng dụng Evenious ra mắt thành công và nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dùng là điều khiến vợ chồng tôi quá bất ngờ, rất vui và tự hào về thành quả bước đầu con trai đạt được”.

Còn với anh Phạm Xuân Tịnh (SN 1969) - bố của Thành, luôn mong rằng những kết quả ngày hôm nay Thành đạt được sẽ là tiền đề để phát triển hơn trong tương lai. "Chỉ mong rằng, con trai luôn không ngừng học hỏi để phát triển khả năng, nỗ lực để tiếp tục khẳng định bản thân và làm rạng danh đất học Hồng Lam”, anh Tịnh bày tỏ.

Chàng trai Hà Tĩnh - “cha đẻ” ứng dụng tìm kiếm sự kiện đầu tiên tại Việt Nam

Bố mẹ của Xuân Thành luôn tự hào về con trai.

Với Xuân Thành, gia đình luôn là điểm tựa để chàng trai có thể thỏa thích khám phá, tìm tòi và phát triển năng lực. "Tôi mong rằng mỗi một bạn trẻ hãy phát triển bản thân theo tinh thần “dám nghĩ, dám làm”. Biết rằng sẽ có nhiều khó khăn, thử thách nhưng nếu nỗ lực phấn đấu thì sẽ có “quả ngọt”, Thành chia sẻ.

Dù bước đầu khi ra mắt, ứng dụng đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dùng song Xuân Thành hiểu rõ sẽ còn nhiều chông gai, thử thách chờ đón. Dẫu vậy, chàng trai Hà Tĩnh vẫn tin tưởng ứng dụng Evenious sẽ vượt qua những thử thách để đến gần hơn với các bạn trẻ. Trong tương lai gần, Thành và đội ngũ cộng sự sẽ tiếp tục phát triển Evenious nhằm đưa ứng dụng tới gần hơn với người dùng, trở thành một mạng xã hội dành riêng cho các hoạt động và trải nghiệm.

Anh Thùy - Đình Nhất


Anh Thùy - Đình Nhất

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]