Công cụ tuyệt mật mà Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) sử dụng để tấn công các máy tính dùng mạng LAN, thường có ở các văn phòng công sở, vừa được trang WikiLeaks tiết lộ.

CIA dùng cách nào để tấn công máy tính văn phòng?

Công cụ tuyệt mật mà Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) sử dụng để tấn công các máy tính dùng mạng LAN, thường có ở các văn phòng công sở, vừa được trang WikiLeaks tiết lộ.

Đài Sputnik của Nga đưa tin, ngày 5/5, trang mạng WikiLeaks đã công bố về công cụ "Archimedes" – được đặt theo tên của một nhà toán học người Hy Lạp - cho phép các nhân viên tình báo Mỹ can thiệp vào một máy tính nằm trong hệ thống mạng LAN.

Thông qua một máy tính bị nhiễm phần mềm độc "Archimedes", CIA có thể xâm nhập vào toàn bộ máy tính khác cùng chung hệ thống mạng.

cia dung cach nao de tan cong may tinh van phong

Ảnh minh họa.

Sau khi chọn được mục tiêu, CIA sẽ chuyển hướng trình duyệt web của máy tính này trở thành một máy chủ khai thác trong khi vẫn hiện ra như một phiên duyệt (browsing session) bình thường.

Trước đó, ngày 7/3, trang mạng do Julian Assange sáng lập bắt đầu công bố hàng loạt các tài liệu giải mật liên quan tới CIA – sự kiện mà WikiLeaks gọi là "Vault 7”.

Phần một “Year Zero” nói về các kỹ thuật do cơ quan này phát triển để tấn công mọi hệ thống máy tính trên toàn cầu bao gồm virus, phần mềm độc hại. Ngoài ra, CIA còn sử dụng công nghệ “Weeping Angel” để biến TV thông minh của Samsung trở thành thiết bị nghe lén.

Tiếp theo là “Dark Matter” mô tả phương pháp bẻ khóa và làm lây nhiễm các thiết bị điện tử của hãng công nghệ Apple (Mỹ).

Phần tài liệu thứ ba có tên gọi “Marble” gồm 676 tập tài liệu mật mã sử dụng trong Dự án Marble chống công nghệ của CIA. Dự án nhằm gây khó khăn cho các nhà điều tra máy tính và các công ty ngăn chặn virus muốn tấn công mạng CIA.

Phần tài liệu thứ tư mang tên “Grasshopper” bao gồm 27 văn bản trong chương trình “Grasshopper framework” của CIA nhằm xây dựng một phần mềm tin tặc tấn công vào các hệ thống sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft.

Được sáng lập năm 2006 và đưa vào hoạt động một năm sau đó, trang mạng WikiLeaks đã tiết lộ các bí mật như hoạt động tại nhà tù của Mỹ ở Vịnh Guantanamo cũng như công bố hàng chục nghìn tài liệu quân sự nội bộ Mỹ liên quan đến các cuộc chiến ở Afghanistan và Iraq, miêu tả chi tiết các vụ tra tấn và giết hại người dân.

Theo Báo Tin tức


Theo Báo Tin tức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]