Ngày 28-3, nhiều ứng dụng của Việt Nam chạy trên nền tảng Facebook và Messenger bất ngờ bị tạm ngưng đăng nhập hoặc không cho đăng ký người dùng mới.

Facebook ngưng API các ứng dụng Việt Nam để kiểm tra bảo mật

Ngày 28-3, nhiều ứng dụng của Việt Nam chạy trên nền tảng Facebook và Messenger bất ngờ bị tạm ngưng đăng nhập hoặc không cho đăng ký người dùng mới.

facebook ngung api cac ung dung viet nam de kiem tra bao mat

Ảnh minh họa.

Cụ thể, việc đăng nhập vào các website cho phép người dùng cho đăng ký bằng tài khoản Facebook trước đây bị tạm ngưng; các ứng dụng chatbox trên Messenger không cho đăng ký người dùng mới. Đặc biệt, các ứng dụng của bên thứ ba chạy trên nền tảng Facebook có sử dụng các API thu thập thông tin người dùng (đã được người dùng chấp nhận) đều phải ngưng hoạt động.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tình trạng trên xảy ra với nhiều nơi khác trên thế giới, phạm vi có thể là toàn cầu chứ không chỉ riêng Việt Nam.

Nguyên nhân của vụ việc trên là do Facebook đang tiến hành đánh giá lại các API (Application Programming Interface - tạm dịch: Giao diện lập trình ứng dụng) có thể làm ảnh hưởng đến việc lộ, lọt thông tin của người dùng Facebook.

Trước đó, trong một email gửi đến cộng đồng các nhà cung cấp dịch vụ phát triển trên nền tảng Facebook, bao gồm cả Messenger vào ngày 27-3, Facebook cho biết họ bắt đầu tiến hành thực hiện các thay đổi trên nền tảng nhằm “nỗ lực duy trì lòng tin của mọi người trên Facebook, như Mark Zuckerberg đã cam kết trong bài đăng của mình từ đầu tuần này”.

Cụ thể Facebook yêu cầu các đối tác ngừng việc đưa ra các ứng dụng hoặc trải nghiệm mới trên nền tảng Facebook và Messenger cho tới khi mạng xã hội này thực hiện xong những bước thay đổi mới đối với hoạt động của nền tảng cũng như bổ sung các chính sách và điều khoản nghiêm ngặt hơn trong thời gian tới.

“Đây là các bước đi quan trọng nhằm ngăn chặn hành động lạm dụng dữ liệu người dùng đã diễn ra trong quá khứ, đồng thời đưa ra các biện pháp bảo vệ mạnh hơn nhằm ngăn chặn việc lạm dụng trong tương lai cũng như cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu của họ nhiều hơn”, trích thông báo từ Facebook.

Theo Tuổi trẻ


Theo Tuổi trẻ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]