Với khả năng chạy thuật toán AI tiên tiến, chiếc camera giờ đây có thể hiểu được môi trường xung quanh bạn, nhận diện con người, địa điểm và đồ vật.

Facebook tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo cho camera

Với khả năng chạy thuật toán AI tiên tiến, chiếc camera giờ đây có thể hiểu được môi trường xung quanh bạn, nhận diện con người, địa điểm và đồ vật.

facebook tich hop cong nghe tri tue nhan tao cho camera

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) được Facebook coi là một công cụ quyền lực.

Theo đại diện Facebook tại Việt Nam, mạng xã hội này coi trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) là một công cụ quyền lực và đang tận dụng để xây dựng những trải nghiệm thị giác mới cho người dùng bao gồm tính năng AI-infused camera trên Facebook, Instagram và Messenger.

Với khả năng chạy thuật toán AI và tầm nhìn máy tính trên thiết bị, chiếc camera có thể hiểu được môi trường xung quanh bạn, nhận diện con người, địa điểm và đồ vật.

Camera có thể chú thích và nâng cao hình ảnh, video. Nền tảng Camera Effects mới này mang đến cho các nhà phát triển một phương thức để xây dựng các công cụ mới nhằm thể hiện sự sáng tạo, và Facebook đã chia sẻ một vài bản thử nghiệm về những ý tưởng đã xuất phát từ nghiên cứu của Facebook.

Trong bài phát biểu tại sự kiện F8 vừa diễn ra, Giám đốc bộ phận Ứng dụng Machine Learning, Joaquin Quiñonero Candela, đã nói rằng Al đã cách mạng hóa khả năng của máy tính để xử lý và hiểu rõ các hình ảnh và video.

Chỉ mới 5 năm trước, những hình ảnh hiển thị trên máy tính giống như một tập hợp các con số không có ý nghĩa cụ thể. Giờ đây máy tính có thể nắm bắt được từng điểm ảnh của mỗi bức hình.

Bước tiến này đã mở đường cho những trải nghiệm mới, ví dụ như bổ sung thêm các đối tượng và hiệu ứng kỹ thuật số vào một thế giới thực.

Facebook tin rằng AI thuộc về tất cả mọi người. Đó là lý do Facebook vừa tuyên bố về việc đang mở nguồn Caffe2 – một khuôn khổ để xây dựng và chạy thuật toán AI trên điện thoại, đồng thời tạo dựng mối quan hệ đối tác với Amazon, Intel, Microsoft, NVIDIA, Qualcomm và những doanh nghiệp khác.

Cùng đó, Facebook đang đầu tư vào thực tế ảo (Virtual Reality-VR) trên điện thoại di động, phần cứng cũng như phần mềm của máy tính và nội dung từ Oculus Rift và Gear VR tới Facebook Spaces.

Facebook đã giới thiệu những thiết kế mới nhất của máy ảnh Surround 360, cho phép người dùng quay những video có chất lượng cao dành cho thực tế ảo.

Công nghệ camera mới này cho phép người dùng di chuyển qua lại trong những thước phim và trải nghiệm nội dung từ nhiều góc nhìn khác nhau.

Theo ICTNews


Theo ICTNews

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]