Galaxy Note 9 tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình

Theo chuyên gia Ming-Chi Kuo, Samsung tìm ra cách đưa cảm biến vân tay vào màn hình thay vì phải để ở mặt lưng như hiện nay.

galaxy note 9 tich hop cam bien van tay duoi man hinh

Ming-Chi Kuo là chuyên gia phân tích của KGI, rất nổi tiếng với các thông tin chính xác về sản phẩm chưa ra mắt của Apple, Samsung... nhờ mối quan hệ thân thiết với các chuỗi cung ứng điện tử châu Á. Lần này, ông khẳng định Galaxy Note thế hệ mới được trang bị tính năng mà Apple phải từ bỏ trên iPhone X do gặp khó khăn trong quá trình sản xuất.

Cảm biến vân tay quang học dưới màn hình ra đời vào nửa sau năm 2018, do đó Samsung không kịp đưa lên Galaxy S9 trong khi người dùng Galaxy Note 9 chỉ cần đặt tay lên màn hình để mở khóa điện thoại.

Apple từng nỗ lực tích hợp công nghệ này trên iPhone X nhưng phải từ bỏ hồi cuối hè năm nay và chuyển sang dùng nhận diện khuôn mặt Face ID.

Ming-Chi Kuo cho hay, hiện một số công ty đang chạy đua để cung cấp tính năng mới cho Samsung. Synaptics, nhà cung ứng của Apple, có vẻ không được duyệt do hãng Hàn Quốc sẽ dùng một công nghệ khác cho phép màn hình Oled đảm nhiệm vai trò là nguồn sáng cho cảm biến, giúp hạn chế việc tiêu tốn pin.

Công ty Hàn Quốc là BeyondEyes và công ty con của Samsung là Samsung LSI cũng gửi các mẫu thử cho hãng. Egis, hiện là nhà cung cấp cảm biến vân tay cho Samsung, có thể cũng tham gia cuộc đua.

Theo Ngoisao.net

Đọc thêm

Rò rỉ nâng cấp đáng kể của iPhone 18

Rò rỉ nâng cấp đáng kể của iPhone 18

iPhone 18 có thể nhận được cải thiện hiệu suất từ bộ nhớ, với tin đồn Apple sẽ sử dụng tùy chọn bộ nhớ mới nhanh hơn trong phiên bản ra mắt năm 2026.
Câu lệnh có thể thao túng AI

Câu lệnh có thể thao túng AI

Phương pháp bẻ khoá, khai thác thông tin qua trí tuệ nhân tạo ngày càng tinh vi, đòi hỏi giải pháp bảo mật tốt hơn từ cá nhân và doanh nghiệp.
Đừng nghĩ nhiều khi sạc iPhone

Đừng nghĩ nhiều khi sạc iPhone

iPhone đã có mặt trên thị trường gần 18 năm. Vẫn có rất nhiều hiểu lầm xoay quanh nó tiếp tục lan truyền. Không ít trong số đó có thể ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng.
ChatGPT vượt Google trong cuộc đua AI

ChatGPT vượt Google trong cuộc đua AI

Khi xét theo lượng người dùng ứng dụng riêng lẻ, ChatGPT đang dẫn trước Gemini của Google. Tuy nhiên, lợi thế về hệ sinh thái rộng lớn vẫn giúp Google duy trì sức mạnh vượt trội.
Mắt thông minh AI dành cho người khiếm thị

Mắt thông minh AI dành cho người khiếm thị

Các nhà khoa học đã phát triển hệ thống thiết bị đeo tích hợp công nghệ AI để chỉ dẫn người khiếm thị tránh các chướng ngại vật trên đường và xử lý các tác vụ hàng ngày.
Tính năng sạc đặc biệt của iPhone

Tính năng sạc đặc biệt của iPhone

Tính năng Clean Energy Saving (Sạc pin năng lượng sạch) nhằm mục tiêu giảm khí thải carbon sẽ được triển khai trên toàn bộ iPhone và iPad trưng bày tại Mỹ.
Những lưu ý khi sạc điện thoại trên ô tô

Những lưu ý khi sạc điện thoại trên ô tô

Sạc điện thoại trên ô tô là một giải pháp hỗ trợ tối ưu để duy trì liên lạc với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, sạc không đúng cách tiềm ẩn nguy hiểm cho người ngồi trên xe.
Thiết bị gập bí ẩn của Apple

Thiết bị gập bí ẩn của Apple

Với màn hình gập có kích thước gần 19 inch, rất khó để hình dung cách Apple định vị phân khúc thị trường cho sản phẩm này.
Kỷ nguyên iPhone 'nhàm chán' sắp kết thúc

Kỷ nguyên iPhone 'nhàm chán' sắp kết thúc

Apple đang chuẩn bị cho một sự thay đổi mang tính cách mạng đối với dòng sản phẩm iPhone, mở ra một kỷ nguyên mới sau giai đoạn được nhận định là thiếu đột phá.
Hình ảnh mới của iOS 19

Hình ảnh mới của iOS 19

iOS 19 tiếp tục lộ diện với biểu tượng ứng dụng mới, các thành phần giao diện bóng bẩy hơn.
Đừng tin vào AI

Đừng tin vào AI

Công ty đứng sau mô hình Claude cho rằng chuỗi suy nghĩ của AI ngày càng kém minh bạch hơn và có thể dễ dàng đánh lừa người dùng.