Galaxy S10 sẽ có 3 phiên bản, 6 camera và mạng 5G

Các thông tin rò rỉ cho thấy, Samsung sẽ phát hành 3 chiếc Galaxy S10 khác nhau. Trong đó, phiên bản cao cấp nhất sẽ được trang bị 6 camera cùng cảm biến vân tay dưới màn hình.

Theo CNet, thế hệ Samsung Galaxy S10 hứa hẹn sẽ là một bản nâng cấp lớn nhằm kỷ niệm 10 năm phát triển dòng S cao cấp của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc.

Dòng Galaxy S đã góp công không ít trong quá trình đưa tên tuổi của Samsung trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, hãng liên tục gặp áp lực về doanh số bán hàng cũng như cạnh tranh từ nhiều hãng Trung Quốc như Huawei, Xiaomi hay Oppo. Do đó, chiếc Galaxy S10 được kỳ vọng sẽ giúp công ty có thể phát triển mạnh mẽ trở lại.

Galaxy S10 sẽ có 3 phiên bản, 6 camera và mạng 5G

Hình ảnh rò rỉ cho thấy S10 có mặt trước tràn viền gần như hoàn toàn. Ảnh: Ice Universe.

Theo CNet, Samsung sẽ phát hành 3 chiếc Galaxy S10 khác nhau với tên mã là "beyond". Trong đó, phiên bản tiêu chuẩn sẽ có kích thước tương đương chiếc Galaxy S9 cùng phần viền được làm mỏng hơn, phiên bản Plus có màn hình lớn và một phiên bản "giá rẻ" nhằm cạnh tranh với chiếc iPhone XR .

Phiên bản "giá rẻ" sẽ có một số cắt giảm như chỉ sử dụng màn hình phẳng thay vì làm cong hai cạnh như hai máy còn lại, máy cũng không được tích hợp cảm biến vân tay trên màn hình. Một số thông tin gần đây cho thấy, máy có thể bị loại bỏ giắc cắm tai nghe.

Ngoài ra, phiên bản Plus (có tên mã "Beyond X") sẽ được trang bị công nghệ 5G nhằm tạo điểm nổi bật và khác biệt với các phiên bản còn lại. Máy được dự đoán có màn hình 6,7 inch nhưng kích thước tổng thể sẽ tương đương mẫu S9 Plus với màn hình 6,2 inch.

Galaxy S10 sẽ có 3 phiên bản, 6 camera và mạng 5G

Màn hình của Galaxy S10 lộ diện với một phần "nốt ruồi". Ảnh: Ice universe.

Gần đây, tài khoản Ice universe đã đăng tải lên Twitter hình ảnh về màn hình của một phiên bản Galaxy S10. Theo đó, máy sẽ có một phần "nốt ruồi" nằm ở góc trên bên trái màn hình để đặt camera trước. Nhiều khả năng, Samsung sẽ áp dụng thiết kế Infinity-O mà hãng đã giới thiệu tại hội nghị các nhà phát triển 2018, lên chiếc Galaxy S10 để tối ưu diện tích hiển thị.

Trang CNet cũng cho biết, Galaxy S10 có thể sẽ tích hợp 6 camera gồm 4 ống kính ở mặt sau và 2 ống kính phía trước. Hiện tại chưa có thông tin chính xác về thông số của những camera này nhưng các tin đồn cho rằng camera trên chiếc Galaxy S10 sẽ được làm tương tự mẫu Galaxy A9 gần đây của Samsung.

Về khả năng bảo mật, chiếc Galaxy S10 bản cao cấp nhất sẽ được trang bị cảm biến nhận diện khuôn mặt 3D, tương tự mẫu iPhone XS . Ngoài ra, phiên bản này cũng hứa hẹn sẽ tích hợp thêm cảm biến vân tay dưới màn hình.

Bên cạnh đó, ba mẫu Galaxy S10 sẽ được cài đặt trên giao diện One UI mới của Samsung dựa trên nền tảng Android 9. Giao diện One UI được kỳ vọng sẽ giúp trải nghiệm sử dụng trở nên thông minh hơn, hỗ trợ các thao tác một tay thuận tiện hơn.

Theo WSJ , Samsung sẽ giới thiệu thế hệ Galaxy S10 tại một sự kiện diễn ra vào khoảng giữa tháng 2/2019. Thông tin về giá bán của những phiên bản này vẫn chưa được tiết lộ.

Theo Zing

Đọc thêm

Rò rỉ nâng cấp đáng kể của iPhone 18

Rò rỉ nâng cấp đáng kể của iPhone 18

iPhone 18 có thể nhận được cải thiện hiệu suất từ bộ nhớ, với tin đồn Apple sẽ sử dụng tùy chọn bộ nhớ mới nhanh hơn trong phiên bản ra mắt năm 2026.
Câu lệnh có thể thao túng AI

Câu lệnh có thể thao túng AI

Phương pháp bẻ khoá, khai thác thông tin qua trí tuệ nhân tạo ngày càng tinh vi, đòi hỏi giải pháp bảo mật tốt hơn từ cá nhân và doanh nghiệp.
Đừng nghĩ nhiều khi sạc iPhone

Đừng nghĩ nhiều khi sạc iPhone

iPhone đã có mặt trên thị trường gần 18 năm. Vẫn có rất nhiều hiểu lầm xoay quanh nó tiếp tục lan truyền. Không ít trong số đó có thể ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng.
ChatGPT vượt Google trong cuộc đua AI

ChatGPT vượt Google trong cuộc đua AI

Khi xét theo lượng người dùng ứng dụng riêng lẻ, ChatGPT đang dẫn trước Gemini của Google. Tuy nhiên, lợi thế về hệ sinh thái rộng lớn vẫn giúp Google duy trì sức mạnh vượt trội.
Mắt thông minh AI dành cho người khiếm thị

Mắt thông minh AI dành cho người khiếm thị

Các nhà khoa học đã phát triển hệ thống thiết bị đeo tích hợp công nghệ AI để chỉ dẫn người khiếm thị tránh các chướng ngại vật trên đường và xử lý các tác vụ hàng ngày.
Tính năng sạc đặc biệt của iPhone

Tính năng sạc đặc biệt của iPhone

Tính năng Clean Energy Saving (Sạc pin năng lượng sạch) nhằm mục tiêu giảm khí thải carbon sẽ được triển khai trên toàn bộ iPhone và iPad trưng bày tại Mỹ.
Những lưu ý khi sạc điện thoại trên ô tô

Những lưu ý khi sạc điện thoại trên ô tô

Sạc điện thoại trên ô tô là một giải pháp hỗ trợ tối ưu để duy trì liên lạc với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, sạc không đúng cách tiềm ẩn nguy hiểm cho người ngồi trên xe.
Thiết bị gập bí ẩn của Apple

Thiết bị gập bí ẩn của Apple

Với màn hình gập có kích thước gần 19 inch, rất khó để hình dung cách Apple định vị phân khúc thị trường cho sản phẩm này.
Kỷ nguyên iPhone 'nhàm chán' sắp kết thúc

Kỷ nguyên iPhone 'nhàm chán' sắp kết thúc

Apple đang chuẩn bị cho một sự thay đổi mang tính cách mạng đối với dòng sản phẩm iPhone, mở ra một kỷ nguyên mới sau giai đoạn được nhận định là thiếu đột phá.
Hình ảnh mới của iOS 19

Hình ảnh mới của iOS 19

iOS 19 tiếp tục lộ diện với biểu tượng ứng dụng mới, các thành phần giao diện bóng bẩy hơn.
Đừng tin vào AI

Đừng tin vào AI

Công ty đứng sau mô hình Claude cho rằng chuỗi suy nghĩ của AI ngày càng kém minh bạch hơn và có thể dễ dàng đánh lừa người dùng.