Google tuyên bố sẽ kháng án phạt của Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC).

Hàn Quốc phạt Google gần 180 triệu USD

Google tuyên bố sẽ kháng án phạt của Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC).

Hàn Quốc phạt Google gần 180 triệu USD

Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc đã quyết định phạt tập đoàn công nghệ Google 207,4 tỷ Won, tương đương 177 triệu USD, do tập đoàn này đã buộc các nhà sản xuất điện thoại thông minh như Samsung chỉ được cài đặt hệ điều hành Android của Google.

Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc nhận định, Google đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường điện thoại di động từ năm 2011 khi cấm các nhà sản xuất điện thoại thông minh cài đặt các phiên bản cải tiến của hệ điều hành Android OS, cũng như không cho phép họ phát triển các phiên bản Android cải tiến riêng.

Google tuyên bố sẽ kháng án phạt của KFTC, đồng thời cảnh báo quyết định từ KFTC sẽ khiến người tiêu dùng mất đi nhiều lợi thế đang được hưởng từ Android.

So với thu nhập hàng quý của Google, số tiền phạt mà KFTC đưa ra chẳng khác nào “muối bỏ bể”. Quý trước, Alphabet - công ty mẹ của Google - báo cáo doanh thu 61,88 tỷ USD.

Nhưng quyết định của cơ quan quản lý Hàn Quốc cho thấy Google sẽ còn gặp khó khăn tại thị trường này trong một thời gian dài.

Trước đó, hồi cuối tháng 8, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua dự luật cấm Apple và Google buộc các nhà phát triển ứng dụng sử dụng các hệ thống thanh toán trên các nền tảng của hai tập đoàn này và thực thi luật từ ngày 14/9.

Tin liên quan:
  • Hàn Quốc phạt Google gần 180 triệu USD
    Hàn Quốc thông qua dự luật trấn áp Apple, Google

    Quốc hội Hàn Quốc đã chính thức thông qua dự luật cấm tất cả các cửa hàng trực tuyến ép buộc nhà phát triển ứng dụng phải sử dụng cổng thanh toán độc quyền, một bước đi được xem là đầu tiên trên thế giới để ngăn chặn phí hoa hồng đắt đỏ trên Apple App Store hay Google Play Store.

Theo VTV


Theo VTV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]