Hezbollah không chấp nhận một nhà nước Syria nằm trong tầm kiểm soát của Mỹ và Israel.

Hezbollah cam kết ngăn chặn sự sụp đổ của chính quyền Syria

Hezbollah không chấp nhận một nhà nước Syria nằm trong tầm kiểm soát của Mỹ và Israel.

Thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Lebanon, ông Al Sayyed mới đây tuyên bố cho biết, phong trào Hồi giáo này đã sẵn sàng tham gia vào một cuộc chiến nhằm ngăn chặn sự sụp đổ của chính quyền Syria trước nguy cơ can thiệp từ Mỹ và Israel.

Lực lượng Hezbollah tại Lebanon (Ảnh: Reuters)

Ông Al Sayyed cho biết sở dĩ Hezbollah đưa ra quyết định trên là vì nhóm nay không chấp nhận một nhà nước Syria nằm trong tầm kiểm soát của Mỹ và Israel.

Ông này cũng kêu gọi Mỹ và Israel cần để cho người dân Syria tự quyết định tương lai của đất nước Trung Đông này.

Trước đó, các thủ lĩnh khác của phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Lebanon cũng tuyên bố, phe nổi dậy ở Syria sẽ không bao giờ lật đổ được chính quyền Syria đương nhiệm bằng bạo lực, đồng thời nhấn mạnh, Syria có “những người bạn sát cánh” trong khu vực và họ không cho phép nước này bị chi phối bởi “bàn tay của Israel, Mỹ hay các nhóm Hồi giáo cực đoan”.

Theo hãng tin AFP, Hezbollah đã xác nhận đang hỗ trợ chính phủ Syria./.

Theo vov.vn


sydong
Theo vov.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]