Hãng máy tính HP vừa ra thông báo chương trình thu hồi và thay thế pin của khoảng 52.600 chiếc laptop trên toàn cầu vì nguy cơ pin bị quá nhiệt trong quá trình sử dụng dẫn đến cháy, nổ và nguy hiểm cho người dùng.

HP thu hồi laptop trên toàn cầu vì nguy cơ cháy nổ pin

Hãng máy tính HP vừa ra thông báo chương trình thu hồi và thay thế pin của khoảng 52.600 chiếc laptop trên toàn cầu vì nguy cơ pin bị quá nhiệt trong quá trình sử dụng dẫn đến cháy, nổ và nguy hiểm cho người dùng.

HP vừa thông báo chương trình thu hồi và thay thế miễn phí cho khoảng 52.600 pin máy tính xách tay trên toàn cầu, mà theo hãng là “có khả năng tăng nhiệt quá mức, gây hỏa hoạn và nguy hiểm cho người dùng”. Những mẫu laptop bị ảnh hưởng bao gồm Probook, x360, Envy, Pavilion, HP 11 cùng một số máy trạm di động HP ZBook, được bán trên toàn cầu từ tháng 12/2015 đến tháng 12/2017.

hp thu hoi laptop tren toan cau vi nguy co chay no pin

Những mẫu laptop thuộc diện thu hồi do lỗi pin của HP. Ngoài ra còn một số sản phẩm khác cũng có thể bị ảnh hưởng và người dùng nên sử dụng công cụ của HP để tự kiểm tra tình trạng pin.

Đây là những mẫu laptop được bán thông qua các kênh bán lẻ như Best Buy, Amazon, trang web bán hàng của HP cùng những cửa hàng bán lẻ khác của HP trên toàn cầu. HP cho biết nhiều mẫu pin bán lẻ cho khách hàng cũng thuộc diện bị lỗi và cần phải được thu hồi, thay thế.

“HP đã nhận được 8 báo cáo về trường hợp pin quá nóng, tan chảy hoặc bắt lửa, trong đó có 3 vụ việc gây thiệt hại tài sản tổng cộng 4.500USD và một trường hợp gây thương tích nhẹ với vết bỏng cấp độ 1 trên tay của người dùng”, HP cho biết trong thông báo chính thức của hãng.

Nếu đang sử dụng laptop của HP và muốn kiểm tra xe pin trên thiết bị của mình có ảnh hưởng bởi đợt thu hồi này hay không, bạn đọc có thể download công cụ kiểm tra của HP tại đây.

hp thu hoi laptop tren toan cau vi nguy co chay no pin

Nếu sau khi kiểm tra và công cụ này thông báo laptop của bạn thuộc diện phải thu hồi, HP khuyên người dùng nên ngừng sử dụng pin trên laptop ngay lập tức bằng cách chuyển qua chế độ “Battery Safety Mode”. Khi chế độ này được kích hoạt, pin trên laptop HP sẽ ngừng hoạt động cho đến khi được thay thế, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng laptop bình thường.

“Việc kiểm tra xem pin trên laptop có thuộc dạng thu hồi hay không là điều cực kỳ quan trọng”, HP tuyên bố trong thông báo thu hồi sản phẩm, đồng thời cho biết chỉ mất 30 giây để phần mềm của hãng có thể xác định pin trên laptop có bị sự cố hay không.

Nếu pin trên laptop thuộc dạng phải thu hồi và thay thế, người dùng nên liên hệ ngay với các trung tâm bảo hành của HP để được tư vấn và thay thế pin miễn phí.

Theo Dân trí


Theo Dân trí

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]