Trước viễn cảnh không có giấy phép sử dụng các dịch vụ cốt lõi của Google, bao gồm cả Gmail, Huawei đang gấp rút tìm nhà cung cấp ứng dụng email thay thế.

Huawei đã có giải pháp thay thế Gmail trên điện thoại

Trước viễn cảnh không có giấy phép sử dụng các dịch vụ cốt lõi của Google, bao gồm cả Gmail, Huawei đang gấp rút tìm nhà cung cấp ứng dụng email thay thế.

Theo Bloomberg , ProtonMail xác nhận đang thảo luận với Huawei để cung cấp dịch vụ email trên Mate 30 và các điện thoại ra mắt trong thời gian tới. Ứng dụng sẽ được cài mặc định hoặc có sẵn trên AppGallery của Huawei. Phương thức cuối cùng vẫn đang được hai bên thảo luận.

Huawei đã có giải pháp thay thế Gmail trên điện thoại

Trong tương lai, ProtonMail sẽ thay thế Gmail trên điện thoại Huawei. Ảnh: BI.

ProtonMail là nhà cung cấp dịch vụ email có trụ sở tại Thụy Sĩ, một quốc gia trung lập, không phụ thuộc vào lệnh cấm vận mà Mỹ đang áp đặt lên tập đoàn Trung Quốc.

Hiện tại ProtonMail có khoảng 17 triệu người dùng trên toàn cầu, gồm các phiên bản dành cho iOS, Android và máy tính cá nhân. Phía Huawei muốn đưa app này lên kho ứng dụng của riêng mình, phòng trường hợp thiết bị không còn quyền truy cập vào Play Store.

ProtonMail có tính năng mã hóa dữ liệu đầu cuối. Ngay cả nhà cung cấp cũng không thể xem được nội dung thư đi hoặc đến của người dùng. Trung tâm dữ liệu của họ cũng thuộc vào loại an toàn nhất châu Âu.

Trên blog, ProtonMail chỉ trích Google không tôn trọng quyền riêng tư, sử dụng Gmail làm công cụ kiếm tiền thông qua quảng cáo và bán dữ liệu người dùng.

Bên cạnh hai kho ứng dụng nổi tiếng nhất hiện nay, App Store và Google Play Store, ProtonMail dự định đưa app của họ lên một số kênh phân phối khác như Samsung Galaxy Store, Amazon App store và Huawei AppGallery. Hiện tại ProtonMail.

Bất chấp lệnh cấm vận từ chính quyền Mỹ, Huawei vẫn lên kế hoạch ra mắt smartphone cao cấp Mate 30 vào ngày 18/9 tại Đức. Theo Reuters , nhiều khả năng thiết bị này không có bản quyền sử dụng hệ điều hành Android và những ứng dụng khác của Google. Huawei sẽ phải cài đặt phiên bản Android mã nguồn mở (AOSP) hoặc nhanh chóng hoàn thiện hệ điều hành “cây nhà lá vườn” HarmonyOS.

Tin liên quan:

Theo Zing


Theo Zing

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]