Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc ngày 3/11 cho biết đã sẵn sàng đưa cơ sở hạ tầng 5G phủ khắp khu vực Đông Nam Á, đồng thời bác bỏ những cảnh báo của Mỹ rằng công nghệ của tập đoàn này có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu cho Bắc Kinh.
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo thiết bị của Huawei có thể cho phép Trung Quốc theo dõi các quốc giá khác, đồng thời cấm các công ty Mỹ bán công nghệ cho tập đoàn này. Tuy nhiên, Huawei đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc của Mỹ.
Gian hàng của Huawei tại Hội nghị thế giới di động ở Barcelona, Tây Ban Nha, ngày 26/2/2018. Ảnh minh họa: THX/TTXVN
Phát biểu tại một sự kiện bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 diễn ra tại Bangkok, Thái Lan, Phó Chủ tịch Huawei Edward Zhou nói rằng Trung Quốc và Mỹ hiện đang vướng vào một cuộc chiến thương mại và cũng có thể có một cuộc chiến công nghệ, với Huawei là tâm điểm. Theo ông Zhou, Huawei sẵn sàng hỗ trợ khu vực Đông Nam Á phát triển mạng 5G.
Thái Lan và Philippines đã “phớt lờ” những cảnh báo về an ninh để khai thác mạng 5G siêu nhanh mà Huawei hứa hẹn. Thái Lan đã cho phép Huawei thiết lập một môi trường thử nghiệm tại một trường đại học lớn gần thủ đô Bangkok. Trong khi đó, tập đoàn Blobe Telecom của Philippines hồi mùa Hè vừa qua cho hay, họ sẽ ra mắt dịch vụ băng rộng 5G đầu tiên của Đông Nam Á sử dụng công nghệ của Huawei.
Trước đó, trả lời phỏng vấn hãng tin AFP, một phát ngôn viên của Huawei cho biết tập đoàn đã đầu tư 5 tỷ USD vào các đề án thử nghiệm và đã được mời tiến hành các thử nghiệm tương tự ở các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á.
Nguồn tin tiết lộ Apple đang có kế hoạch di chuyển các thành phần Face ID xuống dưới màn hình vào năm 2026, cho phép loại bỏ phần khuyết hình viên thuốc tạo nên Dynamic Island.
Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland (DPC) phạt TikTok vì cho rằng đã chuyển dữ liệu cá nhân của người dùng châu Âu sang Trung Quốc, vi phạm nghiêm trọng Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) của EU.
Apple nhấn mạnh lớp phủ Ceramic Shield mới trên iPhone 16 có thể tăng độ bền và chống xước vượt trội, thậm chí không cần đến ốp lưng để bảo vệ điện thoại.
iPhone đã có mặt trên thị trường gần 18 năm. Vẫn có rất nhiều hiểu lầm xoay quanh nó tiếp tục lan truyền. Không ít trong số đó có thể ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng.
Khi xét theo lượng người dùng ứng dụng riêng lẻ, ChatGPT đang dẫn trước Gemini của Google. Tuy nhiên, lợi thế về hệ sinh thái rộng lớn vẫn giúp Google duy trì sức mạnh vượt trội.
Apple có kế hoạch chuyển việc lắp ráp toàn bộ iPhone bán tại thị trường Mỹ sang Ấn Độ ngay trong năm tới, đây là một phần trong chiến lược của Apple nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng.
Kết quả này khiến nhiều người tin rằng AI đã có ý thức. Họ cho rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi chatbot đạt tới trạng thái có cảm nhận và thậm chí có thể đòi quyền bầu cử.
Các nhà khoa học đã phát triển hệ thống thiết bị đeo tích hợp công nghệ AI để chỉ dẫn người khiếm thị tránh các chướng ngại vật trên đường và xử lý các tác vụ hàng ngày.
Vượt qua 775 dự án của học sinh, sinh viên trên cả nước, dự án của sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã giành giải ba cuộc thi khởi nghiệp toàn quốc.
Tính năng Clean Energy Saving (Sạc pin năng lượng sạch) nhằm mục tiêu giảm khí thải carbon sẽ được triển khai trên toàn bộ iPhone và iPad trưng bày tại Mỹ.
Sạc điện thoại trên ô tô là một giải pháp hỗ trợ tối ưu để duy trì liên lạc với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, sạc không đúng cách tiềm ẩn nguy hiểm cho người ngồi trên xe.
Tin nhắn tự hủy trên Messenger giúp bảo mật cuộc trò chuyện bằng cách tự động xóa sau một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn muốn kích hoạt tính năng này, chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản.
Trên các sản phẩm của Samsung trong năm nay, OneUI 7 là một trong các nâng cấp quan trọng nhất. Giao diện người dùng khoác lớp áo mới cho dòng máy tầm trung.
Apple đang chuẩn bị cho một sự thay đổi mang tính cách mạng đối với dòng sản phẩm iPhone, mở ra một kỷ nguyên mới sau giai đoạn được nhận định là thiếu đột phá.