Không có kết nối di động thế hệ mới, iPhone 11 sẽ đối mặt với thách thức lớn trong năm 2019.

iPhone 11 có ế ẩm nếu thiếu 5G?

Không có kết nối di động thế hệ mới, iPhone 11 sẽ đối mặt với thách thức lớn trong năm 2019.

Doanh số bán ra iPhone đã có dấu hiệu chững lại. Trong năm nay, việc kinh doanh sẽ càng thêm khó khăn đối với Apple khi quân bài chiến lược của họ không sở hữu mạng 5G.

Theo dự đoán của hãng nghiên cứu thị trường IDC , mọi chuyện sẽ thay đổi nếu iPhone 11 được trang bị kết nối 5G. Tuy nhiên đây là khả năng rất khó xảy ra. Hầu hết thông tin cơ bản về thế hệ iPhone 2019 đã xuất hiện trong những ngày vừa qua.

iPhone 11 có ế ẩm nếu thiếu 5G?

Thiếu 5G chính là “tử huyệt” đối với iPhone 11. Ảnh: CNET.

Theo CNET , ở sự kiện diễn ra vào rạng sáng 11/9 (giờ Việt Nam), iPhone 11 sẽ xuất hiện với một số nâng cấp về cấu hình và thiết kế “khiêm tốn”. Trong khi đó nhiều đối thủ Android sừng sỏ đã công bố, thậm chí bán ra thị trường smartphone có mạng 5G, chẳng hạn như Galaxy S10 5G.

IDC ước tính doanh số iPhone bán ra trong năm nay giảm 15%, xuống còn 177,9 triệu sản phẩm. Trong khi đó, thị phần smartphone Android sẽ tăng từ 85% lên 87% nhờ “cú hích của các thiết bị mới”.

“Chúng tôi không nghĩ 5G cứu được thị trường smartphone, nhưng đó là một bước phát triển quan trọng của công nghệ di động”, Ryan Reith - Phó Chủ tịch IDC cho biết.

Trên lĩnh vực tai nghe không dây, Apple vẫn tiếp tục dẫn đầu trong quý II/2019 với 50% thị phần. Họ đã bán được gần 16 triệu thiết bị, tăng hơn 200% so với quý cùng kỳ năm rồi. Doanh số chủ yếu đến từ dòng AirPods và Beats.

Đứng thứ 2 với khoảng cách rất xa là Samsung (3,3 triệu). Các vị trí kế tiếp thuộc về Xiaomi (2,1 triệu), Bose (1,8 triệu) và ReSound (1,6 triệu). Trong nhóm này chứng kiến sự thành công vượt bậc của nhà sản xuất thiết bị giá rẻ đến từ Trung Quốc. Doanh số tai nghe Xiaomi đã tăng 700% so với năm ngoái nhờ vào sự “thăng hoa” của dòng AirDots.

Tin liên quan:

Theo Zing


Theo Zing

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]