LG Electronics xác nhận rời khỏi thị trường kinh doanh smartphone sau cuộc họp cổ đông diễn ra sáng 5/4.

Không bán cho Vingroup, LG khai tử mảng smartphone

LG Electronics xác nhận rời khỏi thị trường kinh doanh smartphone sau cuộc họp cổ đông diễn ra sáng 5/4.

Trong thông cáo chính thức, LG cho biết sẽ rút khỏi thị trường kinh doanh smartphone “đầy cạnh tranh” để tập trung vào các lĩnh vực tăng trưởng như linh kiện xe điện, thiết bị kết nối, nhà thông minh, robot, trí tuệ nhân tạo, giải pháp B2B cho doanh nghiệp, cùng một số nền tảng và dịch vụ khác.

Lượng smartphone LG còn tồn trong các kho hàng vẫn được bán. Chính sách hỗ trợ dịch vụ, cập nhật phần mềm cho sản phẩm cũng được tiếp tục với thời gian tùy vào thị trường. Nhà cung ứng và đối tác kinh doanh cũng sẽ làm việc với LG trong quá trình rút lui.

Không bán cho Vingroup, LG khai tử mảng smartphone

LG quyết định rời khỏi thị trường smartphone sau thời gian dài thua lỗ. Ảnh: The Verge.

LG chưa cho biết số phận các nhân sự trong mảng smartphone, chỉ nói rằng quyết định “phụ thuộc vào các cơ sở địa phương”. Quá trình rút khỏi mảng kinh doanh di động của LG sẽ hoàn tất vào ngày 31/7.

Trong tương lai, công ty Hàn Quốc cho biết sẽ tận dụng kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực di động, phát triển các công nghệ liên quan đến di động như mạng 6G để tăng sức cạnh tranh. Công nghệ tích lũy trong hơn 20 năm làm điện thoại của LG vẫn sẽ được ứng dụng cho các sản phẩm trong tương lai.

Theo The Verge, tin đồn rời khỏi thị trường smartphone của LG đã được lan truyền từ đầu năm do công ty này liên tục thua lỗ. XDA cho biết mảng smartphone của LG đã báo cáo lỗ liên tục từ quý II/2015. Năm 2020, mảng di động của công ty ghi nhận khoản lỗ 751 triệu USD.

LG đã tính đến nhiều giải pháp gồm rao bán, chia tách hoặc giảm quy mô mảng smartphone. Nhiều doanh nghiệp được cho đã đàm phán mua lại mảng di động của LG nhưng không thành công.

Trước đó, ngày 21/1, trang Business Korea đưa tin LG đàm phán để bán lại dây chuyền sản xuất smartphone cho tập đoàn Vingroup. Công ty Việt Nam đang muốn mở rộng những mảng kinh doanh công nghệ cao, việc mua lại mảng smartphone của một tên tuổi lớn có thể phục vụ nhiều mục đích.

Một số đối tác cũng ngỏ ý mua lại bộ phận di động của LG Electronics nhưng Vingroup đưa ra lời đề nghị hấp dẫn nhất. Đến ngày 22/2, Korea Times dẫn nguồn tin giấu tên cho biết thỏa thuận sụp đổ vì không chốt được giá. Các nhà máy sản xuất smartphone tại Việt Nam, Brazil có thể được chuyển đổi sang dây chuyền đồ gia dụng.

Quyết định rời khỏi thị trường smartphone đồng nghĩa dự án điện thoại màn hình cuộn của LG cũng chấm dứt. Trước đó, LG dự kiến ra mắt thêm vài smartphone trong nửa đầu năm nay, nhưng kế hoạch cũng đã bị loại bỏ.

Không bán cho Vingroup, LG khai tử mảng smartphone

Ra mắt năm 2016, LG G5 là smartphone đầu tiên có camera góc siêu rộng. Ảnh: Expert Reviews.

Từng được coi là đối thủ xứng tầm với Samsung, thế nhưng smartphone LG đã không còn khả năng cạnh tranh trong phân khúc cao cấp, thiết bị giá rẻ chịu sức ép từ các hãng Trung Quốc.

Mất thị phần vào tay đối thủ, LG đã tung ra một số smartphone có kiểu dáng độc đáo. Một trong số đó là LG Wing, chiếc điện thoại 2 màn hình với kiểu dáng xoay lật độc đáo. Năm 2016, hãng từng ra mắt LG G5 với thiết kế module, smartphone đầu tiên có camera góc siêu rộng nhưng không gây tiếng vang lớn. LG cũng nổi tiếng với dòng smartphone V trang bị 2 màn hình.

Năm 2012, LG từng hợp tác với Google để sản xuất smartphone Nexus 4 chạy Android gốc, sau đó là Nexus 5, Nexus 5X và cuối cùng là Pixel 2 XL năm 2017.

Tin liên quan:

Theo Zing


Theo Zing

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]