Một ký tự ngôn ngữ Ấn Độ (Telugu) có khả năng làm treo iPhone được nhiều người dùng gửi cho nhau với mục đích trêu đùa.

Lỗi văn bản iOS lan truyền mạnh trên mạng xã hội

Một ký tự ngôn ngữ Ấn Độ (Telugu) có khả năng làm treo iPhone được nhiều người dùng gửi cho nhau với mục đích trêu đùa.

Theo Ibtimes, đầu tuần này, một lỗi mới được phát hiện có thể gây hiện tượng treo máy cho các thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS khi người dùng cố gắng làm cho thiết bị hiển thị một ký tự trong ngôn ngữ Ấn Độ.

Nhiều người đã đăng ký tự này trên mạng xã hội, gửi cho bạn bè để khiến thiết bị của người khác gặp vấn đề. Một số đã khai thác lỗi bằng cách đặt ký tự này vào tên tài khoản của mình, sau đó gửi thông báo cho người khác. Khi người nhận mở tin nhắn, lỗi hiển thị sẽ kích hoạt khiến iPhone hay các thiết bị iOS của họ bị treo.

loi van ban ios lan truyen manh tren mang xa hoi

Ký tự có thể khiến iPhone bị treo. Ảnh: AppleInsider

Lỗi này đang tồn tại trên bản cập nhật iOS 11.2.5. Khi nhận được thông báo chứa ký tự đặc biệt trên, iOS Springboard - ứng dụng quản lý màn hình chính của iOS - sẽ gặp trục trặc và ứng dụng Messages cũng không thể hoạt động.

Các ứng dụng khác bị ảnh hưởng gồm Mail và Messenger, cũng như các ứng dụng bên thứ ba như WhatsApp, Facebook Messenger, Gmail, Slack, Instagram, Google Chrome, Outlook cho iOS và Twitter.

Ngày 20/1, Apple đã nhanh chóng phát hành bản cập nhật iOS 11.2.6 để khắc phục lỗi trên. Vấn đề với ký tự Telugu không ảnh hưởng tới các bản beta của iOS 11.3.

Đây không phải lần đầu Apple gặp vấn đề với các ký tự không phổ biến. Năm 2015, một số người phát hiện có thể đóng băng iPhone bằng cách gửi một chuỗi các ký tự Unicode không phổ biến đến thiết bị khác.

Một trường hợp tương tự cũng xuất hiện năm 2016 khi một tệp tin hỏng có thể được sử dụng để khiến iPhone bị treo và buộc người dùng phải khởi động lại thiết bị.

Đầu năm nay, một nhà phát triển phần mềm phát hiện có thể làm cho iPhone bị treo bằng cách gửi một liên kết đơn giản. Ứng dụng tin nhắn sẽ cố gắng tải trước liên kết và làm cho thiết bị gặp các ký tự không cần thiết trong hệ thống siêu dữ liệu của trang web và buộc thiết bị phải tắt.

Theo VnExpress


Theo VnExpress

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]