Thiết bị của Apple, Samsung và Xiaomi góp mặt trong danh sách 10 smartphone bán chạy nhất thế giới tháng 1. iPhone 12 và iPhone 12 Pro Max dẫn đầu danh sách này.

Mẫu iPhone bán chạy nhất thế giới

Thiết bị của Apple, Samsung và Xiaomi góp mặt trong danh sách 10 smartphone bán chạy nhất thế giới tháng 1. iPhone 12 và iPhone 12 Pro Max dẫn đầu danh sách này.

Thống kê của Counterpoint Research cho thấy 3 mẫu iPhone 12 của Apple chiếm vị trí dẫn đầu trong danh sách 10 smartphone bạn chạy nhất thế giới tháng 1.

Trong khi iPhone 12 xếp đầu bảng với thị phần 6%, các mẫu iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro xếp thứ 2, 3 với thị phần tương ứng 5% và 4%.

Mẫu iPhone bán chạy nhất thế giới

4 mẫu iPhone 12 đều góp mặt trong danh sách smartphone bán chạy nhất tháng 1. Ảnh: GSMArena

Theo Counterpoint , dòng iPhone 12 chiếm 71% doanh số iPhone của Apple trong tháng 1. “Nhu cầu nâng cấp smartphone 5G, ưu đãi từ các nhà mạng đã thúc đẩy doanh số dòng iPhone 12”, hãng phân tích Market Pulse cho biết.

Thống kê của Counterpoint còn tiết lộ gần 1/3 doanh số iPhone 12 của Apple đến từ thị trường Mỹ, trong đó iPhone 12 Pro Max bán chạy nhất.

Cũng trong danh sách, iPhone 11 là smartphone bán chạy thứ 4 với thị phần 2%. Các mẫu iPhone 12 mini và iPhone SE 2020 xếp thứ 8 và 10 với thị phần khoảng 1%. Như vậy, iPhone chiếm 6/10 mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới tháng 1.

Samsung cũng có 2 chiếc smartphone trong bảng thống kê, với Galaxy A21s (xếp thứ 7) và Galaxy A31 (xếp thứ 9).

Mẫu iPhone bán chạy nhất thế giới

Thống kê 10 mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong tháng 1. Ảnh: Counterpoint Research.

“Galaxy A21s của Samsung vẫn có mặt trong top 10. Ngoài ra, Galaxy A31 lần đầu góp mặt trong danh sách”, thống kê cho thấy Galaxy A21s và Galaxy A31 có thị phần khoảng 1%. Samsung đang đẩy mạnh quảng bá dòng Galaxy A với thiết kế đẹp, nhiều màu sắc, cấu hình mạnh và giá phải chăng.

Ngày 12/4, báo Hàn Quốc The Elec cho biết Samsung có kế hoạch ra mắt 2 mẫu smartphone màn hình gập trong tháng 7, gồm Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip2 để thay thế Galaxy Note21, sản phẩm không thể ra mắt trong năm nay do tình trạng thiếu chip.

2 mẫu smartphone còn lại trong top 10 là Redmi 9A (xếp thứ 5) và Redmi 9 (thứ 6) của Xiaomi. Theo Tom’s Guide , Samsung cần dè chừng 2 sản phẩm này bởi chúng xếp hạng cao hơn dù không được bán tại Mỹ.

Tin liên quan:

Theo Zing


Theo Zing

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]