Các nhà lập pháp Hoa Kỳ nghi ngờ Mỹ chạy quảng cáo Facebook, Google để làm náo loạn cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Mỹ nghi Nga tác động bầu cử Mỹ bằng quảng cáo Facebook, Google

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ nghi ngờ Mỹ chạy quảng cáo Facebook, Google để làm náo loạn cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Thượng viện Mỹ đã yêu cầu Facebook, Google và Twitter lên làm chứng trong buổi điều trần được tổ chức vào ngày 1/11. Buổi điều trần được tổ chức nhằm làm sáng tỏ việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016.

Ủy ban Tình báo Thượng viện nghi ngờ Nga sử dụng nền tảng của Facebook, Google và Twitter nhằm làm sai lệch kết quả bỏ phiếu. Họ cần biết cụ thể về mức độ can thiệp của Nga. Giới chức Hoa Kỳ cũng muốn biết ba ông lớn công nghệ đã làm gì để ngăn chặn điều đó.

my nghi nga tac dong bau cu my bang quang cao facebook google

Trong một diễn biến khác, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ cũng muốn Google, Facebook và Twitter tham gia phiên điều trần được tổ chức vào tháng 10.

Người phát ngôn của Facebook sau đó cho biết mạng xã hội này đã nhận được yêu cầu. Google và Twitter không đưa ra lời bình luận. Và cả ba hãng công nghệ đều chưa xác nhận sự có mặt của họ tại buổi điều trần.

Cáo buộc chỉ ra rằng Nga đã cho chạy 3.000 quảng cáo Facebook ngay những tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử. Một trong số những quảng cái đó cố tình tạo mối bất hòa về chủng tộc, tôn giáo trong xã hội Hoa Kỳ.

Theo VNN
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]