Người dùng mạng Viettel tại Hà Nội và MobiFone tại TP HCM sẽ được trải nghiệm thử mạng 5G thời gian tới.

Người Việt sắp được dùng thử 5G

Người dùng mạng Viettel tại Hà Nội và MobiFone tại TP HCM sẽ được trải nghiệm thử mạng 5G thời gian tới.

Giấy phép thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ viễn thông 5G đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp cho Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) và Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào cuối tháng 10 vừa qua.

Người Việt sắp được dùng thử 5G

Theo đó, Viettel sẽ được thử nghiệm thương mại mạng 5G tại Hà Nội với quy mô không vượt quá 140 trạm. Đơn vị này sẽ được quyền sử dụng các đoạn băng tần đã quy hoạch, gồm dải băng tần 2.500 - 2.600 MHz, 3.700 - 3.800 MHz và 27.100 - 27.500 MHz để thử nghiệm thương mại 5G.

Trong khi đó, MobiFone được cấp phép thử nghiệm tại băng tần 2.600 MHz. Đơn vị này được phép thử nghiệm với số lượng không quá 50 trạm tại TP HCM.

Tuy nhiên, hiện cả Viettel và MobiFone đều chưa công bố kế hoạch thử nghiệm cụ thể. Giấy phép thử nghiệm lần này có giá trị đến hết ngày 30/6/2021.

Người Việt sắp được dùng thử 5G

Một thiết bị 5G đang được thử nghiệm tại Hà Nội. Ảnh: Lưu Quý

Trước đây, một số nhà mạng tại Việt Nam cũng đã thử nghiệm một số dịch vụ 5G, chẳng hạn thực hiện cuộc gọi trên mạng 5G , bằng các thiết bị do Việt Nam sản xuất. Theo các chuyên gia, việc cấp phép thử nghiệm lần này sẽ hướng đến các thuê bao di động. Khi thử nghiệm thương mại 5G, các nhà mạng sẽ đánh giá đúng hơn về công nghệ và thị trường trước khi triển khai thương mại hóa chính thức.

Smartphone 5G đang dần phổ biến tại Việt Nam. Các hãng như Samsung, Oppo, Vivo... đều đã có các sản phẩm hỗ trợ 5G. VinSmart cũng từng giới thiệu sản phẩm hỗ trợ 5G nhưng chưa bán chính thức. iPhone 12 dự kiến bán ra vào tháng 12 cũng hỗ trợ công nghệ mạng này.

Tin liên quan:

Theo VNE


Theo VNE

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]