Công ty điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc ngày 26/4 thông báo sản phẩm điện thoại thông minh giá rẻ Galaxy M12 của hãng sẽ được bán trên thị trường nội địa từ ngày 28/4.
“Gã khổng lồ” công nghệ đang hướng tới mục tiêu mở rộng doanh số điện thoại di động tại thị trường nội địa bằng các mẫu sản phẩm cạnh tranh hơn về giá.
Theo đó, Galaxy M12 sẽ chính thức được phân phối tại thị trường Hàn Quốc thông qua các kênh bán hàng trực tuyến với giá 198.000 won (180 USD). Trước đó, M12 cũng đã được tung ra tại một số thị trường gồm Việt Nam, Ấn Độ và Anh.
Điện thoại thông minh Galaxy M12 có màn hình 6,5 inch đi kèm với thiết kế 4 camera phía sau, bao gồm camera chính 48 megapixel (MP), camera có góc chụp siêu rộng 5MP, ống kính macro 2MP và cảm biến độ sâu 2MP. Ngoài ra, “dế” thông minh này còn sở hữu một camera 8MP ở mặt trước.
Ngoài bộ vi xử lý Exynos 850 của Samsung, chiếc điện thoại này còn được trang bị bộ RAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB có thể mở rộng lên đến 1TB thông qua thẻ nhớ microSD. Tuy nhiên, các khách hàng Hàn Quốc không có cơ hội lựa chọn màu sắc vì bản M12 được phân phối tại thị trường nội địa chỉ có màu đen.
Theo nhà nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, năm ngoái, Samsung là công ty thống trị thị trường điện thoại thông minh Hàn Quốc với thị phần lên tới 65%, tiếp đến là Apple Inc. với 20% và LG Electronics Inc. với 13%.
Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland (DPC) phạt TikTok vì cho rằng đã chuyển dữ liệu cá nhân của người dùng châu Âu sang Trung Quốc, vi phạm nghiêm trọng Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) của EU.
Apple nhấn mạnh lớp phủ Ceramic Shield mới trên iPhone 16 có thể tăng độ bền và chống xước vượt trội, thậm chí không cần đến ốp lưng để bảo vệ điện thoại.
iPhone đã có mặt trên thị trường gần 18 năm. Vẫn có rất nhiều hiểu lầm xoay quanh nó tiếp tục lan truyền. Không ít trong số đó có thể ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng.
Khi xét theo lượng người dùng ứng dụng riêng lẻ, ChatGPT đang dẫn trước Gemini của Google. Tuy nhiên, lợi thế về hệ sinh thái rộng lớn vẫn giúp Google duy trì sức mạnh vượt trội.
Apple có kế hoạch chuyển việc lắp ráp toàn bộ iPhone bán tại thị trường Mỹ sang Ấn Độ ngay trong năm tới, đây là một phần trong chiến lược của Apple nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng.
Kết quả này khiến nhiều người tin rằng AI đã có ý thức. Họ cho rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi chatbot đạt tới trạng thái có cảm nhận và thậm chí có thể đòi quyền bầu cử.
Các nhà khoa học đã phát triển hệ thống thiết bị đeo tích hợp công nghệ AI để chỉ dẫn người khiếm thị tránh các chướng ngại vật trên đường và xử lý các tác vụ hàng ngày.
Vượt qua 775 dự án của học sinh, sinh viên trên cả nước, dự án của sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã giành giải ba cuộc thi khởi nghiệp toàn quốc.
Tính năng Clean Energy Saving (Sạc pin năng lượng sạch) nhằm mục tiêu giảm khí thải carbon sẽ được triển khai trên toàn bộ iPhone và iPad trưng bày tại Mỹ.
Sạc điện thoại trên ô tô là một giải pháp hỗ trợ tối ưu để duy trì liên lạc với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, sạc không đúng cách tiềm ẩn nguy hiểm cho người ngồi trên xe.
Tin nhắn tự hủy trên Messenger giúp bảo mật cuộc trò chuyện bằng cách tự động xóa sau một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn muốn kích hoạt tính năng này, chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản.
Trên các sản phẩm của Samsung trong năm nay, OneUI 7 là một trong các nâng cấp quan trọng nhất. Giao diện người dùng khoác lớp áo mới cho dòng máy tầm trung.
Apple đang chuẩn bị cho một sự thay đổi mang tính cách mạng đối với dòng sản phẩm iPhone, mở ra một kỷ nguyên mới sau giai đoạn được nhận định là thiếu đột phá.