Các tin tặc có vẻ đã đánh cắp được dữ liệu này và rao bán những tin nhắn cá nhân của ít nhất 81.000 tài khoản người dùng Facebook.

Tin nhắn của 81.000 tài khoản Facebook bị rao bán

Các tin tặc có vẻ đã đánh cắp được dữ liệu này và rao bán những tin nhắn cá nhân của ít nhất 81.000 tài khoản người dùng Facebook.

Tin nhắn của 81.000 tài khoản Facebook bị rao bán

Ảnh: GETTY IMAGES

Theo đài BBC, nhóm tấn công mạng đã thông báo cho kênh BBC tiếng Nga (BBC Russian Service) việc họ đã nắm được thông tin chi tiết của tổng cộng 120 triệu tài khoản Facebook và đang tìm cách bán chúng. Dù vậy BBC cho rằng vẫn còn những điều hồ nghi liên quan tới tính chính xác của số liệu này.

Về phía Facebook, công ty này cho biết hệ thống bảo mật của họ vẫn chưa bị xâm nhập. Facebook cũng nói đã tăng cường thêm các bước bảo mật để ngăn chặn việc có thêm các tài khoản khác bị tấn công.

Các dữ liệu này rất có thể đã được thu thập thông qua các phần mở rộng nhiễm mã độc của trình duyệt web.

Theo BBC, nhiều người dùng có tài khoản Facebook bị tin tặc tấn công đang sống tại Ukraine và Nga. Tuy nhiên cũng có cả những người dùng bị ảnh hưởng trong vụ việc này đang sống tại Anh, Mỹ, Brazil và những nơi khác.

Nhóm tin tặc rao bán trên mạng quyền truy cập mỗi tài khoản đó với giá 10 cent, tuy nhiên quảng cáo rao bán dữ liệu này của họ đã được rút xuống.

Ông Guy Rosen, phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Facebook, cho biết: "Chúng tôi đã liên hệ với các nhà phát triển trình duyệt web để đảm bảo không cho phép tải về những tiện ích mở rộng trình duyệt nhiễm mã độc đã biết nữa".

"Chúng tôi cũng đã liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật và đã làm việc với nhà chức trách địa phương để gỡ bỏ trang web hiển thị thông tin rao bán về các tài khoản Facebook", ông Guy Rosen khẳng định.

Vụ xâm nhập dữ liệu người dùng Facebook lần đầu tiên "lộ sáng" trong tháng 9 năm nay khi một người dùng có tên tài khoản là FBSaler xuất hiện trên một diễn đàn Internet sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh vào rao bán thông tin cá nhân của người dùng Facebook. Người này khẳng định "Cơ sở dữ liệu của chúng tôi gồm 120 triệu tài khoản".

Tin liên quan:

Theo Tuổi trẻ


Theo Tuổi trẻ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]