Gần 5.000 binh sĩ đang tập luyện căng thẳng cho cuộc diễu binh hoành tráng ở Bắc Kinh nhân kỷ niệm 60 năm quốc khánh Trung Quốc sắp tới.

Trung Quốc chuẩn bị kỷ niệm ngày quốc khánh

Gần 5.000 binh sĩ đang tập luyện căng thẳng cho cuộc diễu binh hoành tráng ở Bắc Kinh nhân kỷ niệm 60 năm quốc khánh Trung Quốc sắp tới.

Vào ngày 1/10, gần 5.000 trong số 2,3 triệu binh sĩ Trung Quốc sẽ diễu hành ở quảng trường Thiên An Môn. Những binh sĩ này được xếp vào các nhóm khác nhau, phụ thuộc vào chiều cao. Theo sau họ là đoàn xe tăng chở tên lửa, vệ tinh và thiết bị quân nhu. Hơn 150 phi cơ sẽ quần lượn trên bầu trời Bắc Kinh, một số chiếc còn nhả khói đầy màu sắc. Ảnh: Reuters.

Hãng tin Xinhua cho hay các binh sĩ này tập đứng bất động trong suốt một tiếng đồng hồ đầu tiên, cố gắng không cử động trong tiếng thứ hai và đứng vững trong tiếng thứ ba. Ảnh: AP.

Họ cũng tập hô đồng thanh những khẩu hiệu như "Phục vụ nhân dân". Những binh sĩ tham gia diễu binh cũng được yêu cầu không nháy mắt trong vòng 40 giây. Ảnh: Reuters.

Nhóm múa ballet quốc gia biểu diễn một tác phẩm trước lễ diễu binh. Tác phẩm kể về hành trình gia nhập Quân đội Giải phóng Nhân dân của một nông dân. Ảnh: Reuters.

Trong lúc này, các công nhân đang hoàn thiện phần trang trí những cột lớn tại quảng trường Thiên An Môn. Ảnh: Reuters.

Quốc kỳ Trung Quốc được treo trên các phòng khách sạn Bắc Kinh. Trong khi diễu binh được tiến hành ở quảng trường Thiên An Môn, 10.000 cảnh sát và nhân viên an ninh sẽ giám sát đường phố Bắc Kinh. 800.000 người khác cũng tình nguyện tham gia gìn giữ trật tự. Ảnh: Reuters.

Chân dung Tôn Trung Sơn ở quảng trường Thiên An Môn.

Nguồn: VnExpress


SyDong
Nguồn: VnExpress

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]