Thịt chiên ngũ vị đậm đà ngon cơm

Thỉnh thoảng đổi vị với món thịt chiên ngũ vị thơm ngon, bì giòn cho bữa tối.

Nguyên liệu: 500 gam thịt nạc hoặc thịt ba chỉ; 1 muỗng ngũ vị hương; nước tương, bột ngọt, đường, muối.

Cách làm:

Bước 1: Thịt nạc mua về rửa sạch, cắt miếng dài khoảng 6-8 cm. Lau khô.

Bước 2: Dùng một tô lớn cho 1 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng muối cùng xíu bột ngọt và 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường trộn đều. Tiếp đến cho thịt vào ướp cùng nước sốt để 20-30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Sau 30 phút, bắc chảo lên bếp thêm một chén dầu. Dầu nóng cho thịt vào chiên đều hai mặt trên lửa nhỏ.

Bước 4: Thịt chín cho ra dĩa dùng cùng cơm hay bánh mì đều ngon.

Chúc bạn thành công với món thịt chiên ngũ vị!

Theo Tuyết Nguyễn/ Ngôi Sao

Chủ đề Ẩm thực

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói