Thủ tướng Israel kiên quyết không ngừng chiến dịch tại Gaza

Thủ tướng Netanyahu tuyên bố Israel sẽ tiếp tục tấn công lực lượng Hamas tại Dải Gaza đến cùng, bất chấp áp lực từ quốc tế.

"Có áp lực quốc tế và nó đang gia tăng, nhưng đặc biệt khi áp lực quốc tế gia tăng, chúng ta phải đoàn kết lại, chúng ta cần sát cánh cùng nhau chống lại những nỗ lực ngăn chặn cuộc chiến", Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 7/3 nói.

AFP-20231231-349A6Y9-v2-HighRe-3013-7981-1709825919.jpg
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại cuộc họp nội các ở Tel Aviv ngày 31/12/2023. Ảnh: AFP

Ông nhấn mạnh quân đội sẽ săn lùng Hamas trên khắp Dải Gaza, trong đó có cả Rafah, thành trì cuối cùng của lực lượng này trong khu vực.

"Bất cứ ai bảo chúng ta không nên hành động ở Rafah đều có ý rằng chúng ta sẽ thua cuộc và điều đó sẽ không xảy ra", lãnh đạo Israel cho hay.

Giao tranh ở Dải Gaza bùng phát sau khi nhóm vũ trang hôm 7/10/2023 bất ngờ mở chiến dịch tập kích hiệp đồng vào lãnh thổ Israel, sát hại khoảng 1.200 người và bắt 253 con tin.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) sau đó tiến hành không kích trả đũa quy mô lớn vào Dải Gaza trước khi điều lực lượng tiến vào vùng lãnh thổ, nhằm mục đích "xóa sổ tận gốc rễ" Hamas.

Quân đội Israel nhiều lần tuyên bố sẽ tiếp tục đưa quân vào Rafah để tiêu diệt tàn dư của Hamas, bất chấp cảnh báo về nguy cơ xảy ra khủng hoảng nhân đạo tại đây.

vnexpress.net

Đọc thêm

Mỹ - Trung Quốc dừng áp thuế 90 ngày

Mỹ - Trung Quốc dừng áp thuế 90 ngày

Sau cuộc đàm phán cuối tuần trước, Mỹ và Trung Quốc thống nhất tạm hoãn áp thuế, đồng thời giảm đáng kể thuế nhập khẩu.
Đàm phán ngừng bắn tại Gaza đình trệ

Đàm phán ngừng bắn tại Gaza đình trệ

Truyền thông khu vực dẫn các nguồn tin cho biết, phái đoàn của phong trào Hồi giáo Hamas đã tổ chức 2 cuộc họp với các nhà trung gian hòa giải Ai Cập và Qatar tại thủ đô Doha của Qatar. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa đạt đột phá trong việc tìm kiếm lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza.
Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.