Thủ tướng Israel kiên quyết không ngừng chiến dịch tại Gaza

Thủ tướng Netanyahu tuyên bố Israel sẽ tiếp tục tấn công lực lượng Hamas tại Dải Gaza đến cùng, bất chấp áp lực từ quốc tế.

"Có áp lực quốc tế và nó đang gia tăng, nhưng đặc biệt khi áp lực quốc tế gia tăng, chúng ta phải đoàn kết lại, chúng ta cần sát cánh cùng nhau chống lại những nỗ lực ngăn chặn cuộc chiến", Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 7/3 nói.

AFP-20231231-349A6Y9-v2-HighRe-3013-7981-1709825919.jpg
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại cuộc họp nội các ở Tel Aviv ngày 31/12/2023. Ảnh: AFP

Ông nhấn mạnh quân đội sẽ săn lùng Hamas trên khắp Dải Gaza, trong đó có cả Rafah, thành trì cuối cùng của lực lượng này trong khu vực.

"Bất cứ ai bảo chúng ta không nên hành động ở Rafah đều có ý rằng chúng ta sẽ thua cuộc và điều đó sẽ không xảy ra", lãnh đạo Israel cho hay.

Giao tranh ở Dải Gaza bùng phát sau khi nhóm vũ trang hôm 7/10/2023 bất ngờ mở chiến dịch tập kích hiệp đồng vào lãnh thổ Israel, sát hại khoảng 1.200 người và bắt 253 con tin.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) sau đó tiến hành không kích trả đũa quy mô lớn vào Dải Gaza trước khi điều lực lượng tiến vào vùng lãnh thổ, nhằm mục đích "xóa sổ tận gốc rễ" Hamas.

Quân đội Israel nhiều lần tuyên bố sẽ tiếp tục đưa quân vào Rafah để tiêu diệt tàn dư của Hamas, bất chấp cảnh báo về nguy cơ xảy ra khủng hoảng nhân đạo tại đây.

vnexpress.net

Đọc thêm

Bỉ ứng phó với 'đại dịch cúm tồi tệ nhất' kể từ thời kỳ COVID-19

Bỉ ứng phó với 'đại dịch cúm tồi tệ nhất' kể từ thời kỳ COVID-19

Số ca mắc bệnh cúm gia tăng đang khiến hệ thống y tế Bỉ rơi vào tình trạng báo động. Số lượt khám vì các triệu chứng giống cúm trong tuần này đã tăng gấp đôi so với đỉnh điểm của mùa cúm trước. Các chuyên gia y tế gọi đây là "đại dịch cúm tồi tệ nhất kể từ đại dịch COVID-19".
Đạo luật AI của EU chính thức có hiệu lực

Đạo luật AI của EU chính thức có hiệu lực

Các quy tắc đầu tiên được áp dụng bao gồm định nghĩa về hệ thống AI, nâng cao nhận thức về AI và một số trường hợp sử dụng AI bị cấm do tiềm ẩn rủi ro không thể chấp nhận được trong EU.
Mỹ hoãn áp thuế Mexico, Canada

Mỹ hoãn áp thuế Mexico, Canada

Tổng thống Mỹ Donald Trump hoãn áp thuế nhập khẩu với Mexico và Canada, sau khi đạt thỏa thuận siết hoạt động buôn lậu và nhập cư với hai nước này.
Vì sao bệnh cúm mùa ở Nhật Bản có khả năng gây tử vong cao?

Vì sao bệnh cúm mùa ở Nhật Bản có khả năng gây tử vong cao?

Sau khi minh tinh Đài Loan (Trung Quốc) Từ Hy Viên qua đời tại Nhật Bản vì bệnh cúm và viêm phổi, sự quan tâm dành cho bệnh cúm đã tăng vọt. Bệnh cúm ở Nhật Bản liệu có nguy hiểm và công chúng có cần thật sự cẩn trọng với căn bệnh này?
Dấu hiệu trước thảm kịch máy bay ở Mỹ

Dấu hiệu trước thảm kịch máy bay ở Mỹ

Kỷ lục an toàn 16 năm của các hãng hàng không Mỹ đã kết thúc với thảm kịch va chạm máy bay và trực thăng hôm 29/1. Trên thực tế, đã có dấu hiệu cảnh báo trong những năm gần đây.