Thực hư chiếc máy bay bí ẩn lượn trên Nhà Trắng ngày 11/9/2001

17 năm sau vụ khủng bố kinh hoàng xảy ra tại Mỹ ngày 11/9/2001, người ta vẫn không khỏi thắc mắc về một chiếc máy bay bí ẩn bị trông thấy lượn trên nóc Nhà Trắng hôm đó.

Xem video máy bay lạ lượn trên nóc Nhà Trắng:

Trong ngày định mệnh ấy, tòa tháp Nam và Bắc của Trung tâm thương mại thế giới ở New York đã đổ sập sau khi bị hai chiếc máy bay không tặc lao thẳng vào. Một chiếc máy bay thứ ba đâm vào Lầu Năm Góc và chiếc thứ tư rơi xuống một cánh đồng ở Shanksville, Pennsylvania. Thảm kịch chấn động thế giới này do nhóm khủng bố Al-Qaeda gây ra đã cướp đi gần 3.000 sinh mạng.

Tuy nhiên, còn có một chiếc máy bay thứ năm cũng xuất hiện chóng vánh trên mặt báo ngày hôm đó, trước khi biến mất trong im lặng, để lại nhiều đồn đoán. Các kênh truyền thông đã gián đoạn cập nhật vụ tấn công Tòa tháp đôi để đưa tin về một sự kiện nóng ở Washington D.C.

Một máy bay lớn bị ghi hình bay lượn trên nóc Nhà Trắng. Phóng viên John King của kênh CNN tiết lộ với khán giả lúc đó: “Bạn thông thường không thể trông thấy máy bay trên khu vực Nhà Trắng. Đây là vùng cấm bay. Không có lý do gì để tin rằng chiếc máy bay ở đó vì mục đích bất chính, song Cơ quan Mật vụ rất quan tâm”.

Thực hư chiếc máy bay bí ẩn lượn trên Nhà Trắng ngày 11/9/2001

So sánh hình dáng giữa chiếc máy bí ẩn (góc trái) và máy bay Boeing E-4B của Không quân Mỹ. Ảnh: Wiki/CNN

Tờ Daily Star đưa tin, nhìn kỹ hơn vào đoạn ghi hình, có thế thấy máy bay bí ẩn thứ năm trong ngày định mệnh đó là một chiếc của Không quân Mỹ. Thiết kế của nó tương đồng với chiếc “máy bay ngày tận thế” Boeing E-4B trị giá 223 triệu USD, được sử dụng làm sở chỉ huy lưu động trên không dành cho tổng thống và các nhân vật chủ chốt trong Chính phủ Mỹ.

Máy bay này được trang bị công nghệ tối tân, cho phép tiếp nhiên liệu trên không, thậm chí còn có thể chống chọi với một vụ nổ hạt nhân.

Chiếc máy bay là phiên bản cải tiến của Boeing 747-200 và trong đoạn clip cho thấy quốc kỳ Mỹ được sơn ở đuôi máy bay với đường sọc xanh chạy dọc thân.

Video ghi hình máy bay được đăng lên Youtube từ năm 2007. Cộng đồng mạng khẳng định quân đội Mỹ đã điều động máy bay “ngày tận thế” để bảo vệ Tổng thống George W. Bush trong ngày hôm đó. Và đó là lần hiếm hoi chuyên cơ Boeing E-4B xuất kích.

Theo baotintuc.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast