Tổng thống Trump bổ nhiệm điệp viên kỳ cựu làm tân Giám đốc USSS

Theo Reuters/AP, Nhà Trắng ngày 8/4 tuyên bố Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thay thế Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) Randolph Alles bằng điệp viên kỳ cựu James Murray.

Tổng thống Trump bổ nhiệm điệp viên kỳ cựu làm tân Giám đốc USSS

Điệp viên kỳ cựu James Murray. (Nguồn: USSS)

Theo Reuters/AP, Nhà Trắng ngày 8/4 tuyên bố Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thay thế Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) Randolph Alles bằng điệp viên kỳ cựu James Murray.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết ông Murray sẽ tiếp quản vị trí lãnh đạo của ông Alles kể từ tháng 5 tới tại cơ quan chuyên trách bảo vệ Tổng thống Trump và các quan chức hàng đầu khác của Mỹ.

Trước đó, kênh truyền hình CNN đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/4 đã ra lệnh sa thải Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS), một ngày sau quyết định từ chức của một quan chức cấp cao khác trong lĩnh vực an ninh quốc gia, Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen.

3 quan chức yêu cầu giấu tên cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của ông Alles xuất phát từ một mâu thuẫn cá nhân với USSS trong quá trình thảo luận về vấn đề nhân sự. Theo các quan chức này, quyết định sa thải ông Alles không liên quan tới quyết định từ chức của Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen và một lỗ hổng an ninh gần đây tại câu lạc bộ cá nhân của ông Trump ở Florida.

Người kế nhiệm của ông Alles, James Murray từng là đặc vụ phụ trách phòng hiện trường của USSS và giữ chức vụ Phó Trợ lý Giám đốc văn phòng phụ trách các chiến dịch bảo vệ của cơ quan này.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!