Tổng thống Trump cân nhắc bổ sung 14.000 binh sĩ tới Trung Đông

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc mở rộng đáng kể sự hiện diện quân sự của Mỹ tại khu vực Trung Đông.

Lực lượng binh sĩ bổ sung bao gồm điều động thêm hàng chục tàu, khí tài quân sự khác và nhiều nhất là 14.000 binh sĩ để chống lại Iran.

Giới chức Mỹ cho biết, Tổng thống Donald Trump dự kiến đưa ra quyết định về việc triển khai binh sĩ và khí tài quân sự mới tới khu vực sớm nhất là trong tháng này.

Lâu nay, Tổng thống Donald Trump đã tìm cách đưa nước Mỹ thoát khỏi những vướng mắc bên ngoài và tránh các cuộc xung đột mới. Nhưng một mặt là từ yêu cầu của đồng minh Israel và mặt khác các trợ lý đã thuyết phục ông chủ Nhà Trắng về sự cần thiết chống lại mối đe dọa do Iran gây ra.

Tổng thống Trump cân nhắc bổ sung 14.000 binh sĩ tới Trung Đông

Binh sĩ Mỹ tham gia các chiến dịch tại Trung Đông. (Ảnh: Middle East Monitor)

Hiện có sự lo ngại ngày tăng giữa giới chức quân sự và chính quyền rằng một tấn công vào các lợi ích và các lực lượng của Mỹ có thể khiến Washington có ít lựa chọn trong khu vực. Bằng cách bổ sung các nguồn lực quân sự tới khu vực, Chính quyền Donald Trump sẽ đưa ra một sự răn đe đáng tin cậy hơn đối với Iran, quốc gia bị cáo buộc thực hiện một loạt vụ tấn công thời gian qua, bao gồm vụ tấn công các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia vào tháng 9 năm nay.

Việc triển khai nguồn lực quân sự mới tới Trung Đông cũng được xác định là một biện pháp nhằm ngăn chặn khả năng trả đũa của Iran, trong bối cảnh các biện pháp trừng phạt kinh tế của Washington chống Tehran ngày càng tăng. Tuy nhiên, một số quan chức lo ngại rằng việc bổ sung các nguồn lực quân sự có thể kích động một cuộc tấn công khác, hoặc đẩy khu vực Trung Đông vào nguy cơ xảy ra một cuộc xung đột nguy hiểm và khó lường./.

Theo VOV

Đọc thêm

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Lượng khí đốt tự nhiên dự trữ của Liên minh châu Âu (EU) hiện ở mức thấp nhất từng ghi nhận vào thời điểm này trong năm kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2011, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung và giá năng lượng tăng cao trong mùa Đông tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!