Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ; 4 củ xả băm nhuyễn; 4 củ tỏi băm nhuyễn; 1 gói ngũ vị hương; 3 quả ớt băm nhỏ; 3 thìa nước mắm; 2 thìa đường; 2 thìa dầu hào; hạt tiêu.
Cách làm:
Xẻ thịt ba chỉ thành các dải rộng.
Cho thịt ba chỉ vào âu to. Trộn hỗn hợp các nguyên liệu trên vào thịt, đeo găng tay nhào bóp cho ngấm gia vị. Mình ướp thịt trong tủ lạnh để qua đêm (bạn nào k có thời gian thì ướp khoảng 1 tiếng)
Móc thịt vào dây thép hoặc xuyên lạt qua buộc và phơi giữa trời nắng to.
Những ngày nắng nóng chỉ cần phơi 1 ngày là thịt héo. Nếu nắng ít hơn mọi ng phơi 2 ngày (lưu ý không làm khi trời không có nắng to vì dễ thối thịt). Thịt sau khi héo có màu sậm, se và thơm chứ không ôi là các bạn đã thành công rồi.
Sau khi phơi xong các bạn có thể đem thịt vào và chế biến như: áp chảo, chiên, nướng, tuỳ sở thích.
Sau đó gói cất tủ đá ăn dần. Ngon nhất là mang nướng than hoa, thái lát mỏng.