Sáng 18/2, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an huyện Cẩm Xuyên) triệu tập làm việc với 2 trường hợp: Trần Hữu Th. (SN 2005) trú tại thôn Nam Thành, xã Cẩm Trung và Nguyễn Quốc Kh. (SN 2005) trú tại thôn 6, xã Cẩm Lĩnh có hành vi vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông.
Trước đó, trong ngày 14/2, các trường hợp này có hành vi điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Hình ảnh vi phạm được người dân trên địa bàn ghi lại và báo cáo với lực lượng chức năng.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an huyện Cẩm Xuyên) đã tiến hành xác minh và triệu tập các trường hợp liên quan đến làm việc. Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Trần Hữu Th. và Nguyễn Quốc Kh. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Công an huyện Cẩm Xuyên đã lập biên bản tạm giữ phương tiện, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Thời gian qua, Công an huyện Cẩm Xuyên đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền để phòng ngừa tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là vi phạm Luật Trật tự an toàn giao thông ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Bên cạnh đó, tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của thanh thiếu niên, góp phần kéo giảm các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.