Triệu tập 2 thanh niên vi phạm giao thông tại Cẩm Xuyên

(Baohatinh.vn) - 2 thanh niên đi xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định đã bị Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) triệu tập và tiến hành xử lý theo quy định.

Sáng 18/2, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an huyện Cẩm Xuyên) triệu tập làm việc với 2 trường hợp: Trần Hữu Th. (SN 2005) trú tại thôn Nam Thành, xã Cẩm Trung và Nguyễn Quốc Kh. (SN 2005) trú tại thôn 6, xã Cẩm Lĩnh có hành vi vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông.

bqbht_br_it1.jpg
Hình ảnh vi phạm giao thông được người dân ghi lại và báo cáo với lực lượng chức năng.

Trước đó, trong ngày 14/2, các trường hợp này có hành vi điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Hình ảnh vi phạm được người dân trên địa bàn ghi lại và báo cáo với lực lượng chức năng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an huyện Cẩm Xuyên) đã tiến hành xác minh và triệu tập các trường hợp liên quan đến làm việc. Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Trần Hữu Th. và Nguyễn Quốc Kh. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Công an huyện Cẩm Xuyên đã lập biên bản tạm giữ phương tiện, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, Công an huyện Cẩm Xuyên đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền để phòng ngừa tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là vi phạm Luật Trật tự an toàn giao thông ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Bên cạnh đó, tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của thanh thiếu niên, góp phần kéo giảm các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

Canh Tết cho Nhân dân đón xuân mới an lành

Canh Tết cho Nhân dân đón xuân mới an lành

Công an tỉnh Hà Tĩnh triển khai đồng loạt các mặt công tác, tạo thành “hàng rào thép” vững vàng ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, giúp người dân đón Tết, vui xuân an lành.
Thay đổi thói quen từ bàn nhậu

Thay đổi thói quen từ bàn nhậu

Dán các tấm poster, phổ biến pháp luật cho người dân... là những việc mà lực lượng CSGT công an Hà Tĩnh đang làm để phòng ngừa việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.
Xe máy va chạm nhau, 3 người thương vong

Xe máy va chạm nhau, 3 người thương vong

Vụ tại nạn xẩy ra vào hồi 21 giờ phút ngày 7/2/2025, tại khu vực ngã tư giao nhau giữa Quốc lộ 281 và đường liên thôn Yên – Liên Sơn, xã Tùng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.
Dùng kéo đâm cha đẻ vì không cho mượn sổ đỏ

Dùng kéo đâm cha đẻ vì không cho mượn sổ đỏ

Nguyễn Tuấn Anh (SN 1993, trú tại phường Sông Trí, Hà Tĩnh) đã dùng kéo đâm cha đẻ do không được đưa Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình để cầm cố lấy tiền trả nợ.
Lập 19 tổ công tác chốt chặn kiểm tra nồng độ cồn

Lập 19 tổ công tác chốt chặn kiểm tra nồng độ cồn

Để đảm bảo an ninh, an toàn, phòng ngừa tai nạn, nhất là các vụ việc liên quan rượu, bia vào dịp Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Tĩnh đang tăng cường công tác xử lý vi phạm về nồng độ cồn.