Tiếp tục chương trình công tác tại Hà Tĩnh, chiều 29/11, đoàn công tác Bộ Y tế do GS.TS Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về ATTP giai đoạn 2011 - 2016. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn tiếp, làm việc với đoàn.
Thông qua lớp tập huấn, các học viên nắm rõ hơn quy trình quản lý chất lượng, thực hiện truy xuất nguồn gốc để xây dựng thương hiệu các sản phẩm OCOP Hà Tĩnh.
Hiện nay, khách hàng cần sự minh bạch, rõ ràng đối với sản phẩm hàng hóa tìm mua và sử dụng. Vì vậy, tem truy xuất nguồn gốc đang trở thành "chìa khóa" khởi tạo lại niềm tin cho người tiêu dùng, bảo vệ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và "nâng tầm" các sản phẩm tiêu biểu của Hà Tĩnh.
Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh chưa có doanh nghiệp nào có kho lạnh đủ điều kiện bảo quản thịt… nên không thể thực hiện cấp đông thịt lợn sạch với số lượng lớn trước “bão” dịch tả lợn châu Phi.
Gần 10 năm xây dựng và phát triển, HTX Trà Sơn đã góp phần không nhỏ trong quá trình bảo tồn, gìn giữ và quảng bá thương hiệu cam Thượng Lộc (Hà Tĩnh) đến với thị trường.
Được thành lập từ năm 2014, HTX Nông nghiệp cam Khê Mây Long Nhâm (Hương Đô, Hương Khê, Hà Tĩnh) đã từng bước khẳng định được thương hiệu bằng việc đẩy mạnh đầu tư sản xuất theo hướng VietGAP và ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Hội Làm vườn và Trang trại (LV&TT) tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo hoàn thành giai đoạn 1 xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ iMetos hỗ trợ xản xuất, giám sát, truy xuất nguồn gốc đối với các sản phẩm chủ lực của xã Hương Trà (Hương Khê), Tượng Sơn (Thạch Hà) và Cẩm Yên, Cẩm Bình (Cẩm Xuyên)...
Tham gia thảo luận về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 - 2016, Đại biểu Lê Anh Tuấn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội thay mặt Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh đã đóng góp nhiều ý kiến chất lượng, mới mẻ.