(Baohatinh.vn) - Nắng nóng gay gắt khiến cuộc sống của người dân Hà Tĩnh bị đảo lộn, buộc họ phải tìm đủ cách để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt.
Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam nên ngày hôm nay (5/5), trên địa bàn Hà Tĩnh xảy ra nắng nóng diện rộng.
Từ sáng sớm, nắng nóng ở thành phố Hà Tĩnh đã rất gay gắt, oi bức khó chịu.
Trong những bộ đồ bảo hộ kín từ đầu tới chân, người lao động tự do miệt mài với kế sinh nhai.
Trên công trường trưa hè nắng như đổ lửa, người lao động vẫn phải hoàn thành phần việc của mình.
Ban trưa, nắng nóng lên tới đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời hơn 40 độ C nhưng nhiều người vẫn còn tham gia giao thông.
Người làm nghề lái xích lô vẫn rong ruổi trên các tuyến phố do công việc dở dang.
Người lao động tìm đủ mọi cách để chống chịu dưới trời nắng.
Bảo vệ một nhà hàng trên đường Hàm Nghi ngồi dưới bóng cây, dùng quạt tre để làm mát cơ thể.
Tài xế xe ôm trước cổng Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã trang bị ô che nắng trong lúc đợi khách.
Những bóng cây xanh ven đường trở thành nơi trú chân lý tưởng cho nhiều người trong lúc chờ đèn đỏ.
Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão rộng, cần đề phòng nguy cơ xảy ra dông, lốc và gió giật mạnh cả trước và trong khi bão đổ bộ.
Gần đây, dư luận xôn xao về loại vi khuẩn ăn thịt người gây ra bệnh Whitmore - loại bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong. Thực tế thì vi khuẩn gây bệnh Whitmore không phải là vi khuẩn ăn thịt người như mọi người đồn đoán.
Cuộc thi hùng biện - tranh biện Tiếng nói Xanh mùa 3 do Bộ GD&ĐT kết hợp cùng Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup tổ chức đã chính thức khép lại vòng đăng ký, thu hút gần 4.000 đơn đăng ký từ các thí sinh và đội thi, tăng gần gấp đôi mùa trước.
Bạo lực học đường không chỉ gây ra những tổn thương về thể xác mà còn cả tinh thần cho nạn nhân. Việc tạo nên "lá chắn" giúp phòng chống vấn nạn này là việc cần thiết, đặc biệt là từ phía gia đình.
Theo ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, dù ở khá xa phạm vi tác động của bão nhưng địa bàn tỉnh được dự báo có mưa vừa đến mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
Những ngày đầu đông, khi gió lạnh tràn về, phố phường Hà Tĩnh lại phảng phất hương thơm ngô, khoai nướng. Mùi hương ấy lan trong gió níu chân người qua đường, đánh thức ký ức bếp lửa xưa.
Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết, từ ngày 7-8/11, khu vực Bắc Quảng Trị đến Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt, cục bộ có nơi mưa rất to trên 200mm/đợt.
Ngay khi nước lũ rút dần, các địa phương thuộc vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ (Hà Tĩnh) đã huy động tối đa lực lượng tại chỗ, khẩn trương dọn dẹp vệ sinh môi trường, khắc phục thiệt hại, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường.
Mưa lớn khiến khu vực núi Đá Bờn thuộc tổ dân phố 2 Hải Phong, phường Vũng Áng và tuyến đường tỉnh ĐT.547 (đường ven biển Hà Tĩnh) bị sạt lở, gây chia cắt giao thông.
Người dân hạ du hồ Kẻ Gỗ, tỉnh Hà Tĩnh đã phải trải những đêm dài không ngủ. Không chỉ gặp khó về điều kiện ăn ở, sinh hoạt mà còn phải trắng đêm để di dời bảo vệ tài sản và an toàn cho gia đình.
Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh thông tin việc trên vùng biển phía Đông miền Trung Phi-líp-pin có một cơn bão đang hoạt động, tên quốc tế là KALMAEGI; đồng thời tiếp tục cảnh báo ngập lụt khu vực tỉnh.
Hà Tĩnh đang có mưa to đến rất to, lũ trên sông Ngàn Sâu và Ngàn Phố tiếp tục lên, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất tại nhiều khu vực trong tỉnh.