Vốn đầu tư thực hiện từ ngân sách Nhà nước do Hà Tĩnh quản lý tăng mạnh

(Baohatinh.vn) - Dự ước vốn đầu tư thực hiện từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước do Hà Tĩnh quản lý 10 tháng năm 2020 đạt hơn 3.835,3 tỷ đồng, tăng 35,5% so với cùng kỳ năm 2019.

Vốn đầu tư thực hiện từ ngân sách Nhà nước do Hà Tĩnh quản lý tăng mạnh

Cầu Thọ Tường bắc qua sông La, huyện Đức Thọ - một trong những công trình sử dụng ngân sách địa phương được xây dựng hoàn thành trong năm 2020.

2020 là năm cuối thực hiện đầu tư trung hạn giai đoạn 2015 - 2020 và có nhiều công trình, dự án được đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành để chào mừng đại hội Đảng các cấp. Vì vậy, dự ước vốn đầu tư thực hiện từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước do địa phương quản lý trên địa bàn Hà Tĩnh trong 10 tháng năm 2020 đạt hơn 3.835,3 tỷ đồng, tăng 35,5% so với cùng kỳ năm 2019.

Nguồn vốn chủ yếu đầu tư thực hiện các công trình dự án xây dựng, sửa chữa nâng cấp hệ thống giao thông thủy lợi, cơ sở hạ tầng nông thôn...

Vốn đầu tư thực hiện từ ngân sách Nhà nước do Hà Tĩnh quản lý tăng mạnh

Thực hiện cơ chế hỗ trợ xi măng, 10 tháng năm 2020, các địa phương đã triển khai làm được 354km đường giao thông (đạt 81% kế hoạch).

Ông Nguyễn Việt Hùng – Cục trưởng Cục Thống kê Hà Tĩnh cho biết, hiện nay, nhu cầu vốn đầu tư phát triển là rất lớn nhưng nguồn thu ngân sách và cân đối vốn cho đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách Nhà nước đang gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với cấp xã.

Hà Tĩnh đã, đang tiếp tục có những đợt mưa rét nên thời gian tới, việc thực hiện các công trình dự án xây dựng cơ bản sẽ gặp khó khăn và sẽ ảnh hưởng đến việc thực hiện vốn đầu tư phát triển, trong đó có nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước.

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tài chính thị trường ngày 5/6: Đề xuất lùi 6 tháng áp dụng quy định mới về hóa đơn điện tử

Tài chính thị trường ngày 5/6: Đề xuất lùi 6 tháng áp dụng quy định mới về hóa đơn điện tử

Bộ Tài chính cho biết, hiện có nhiều ý kiến đề xuất lùi thời điểm có hiệu lực của Thông tư quy định về hóa đơn điện tử, chứng từ điện tử thêm 6 tháng thay vì áp dụng từ ngày 1/7/2026. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Tôi là nữ công nhân thủy điện

Tôi là nữ công nhân thủy điện

Gần 20 năm gắn bó với Nhà máy Thủy điện Hố Hô, chị Đỗ Thị Hồng Xuân (xã Hương Đô) là nữ công nhân duy nhất đảm nhiệm công việc vận hành tại nhà máy. Với tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm và tình yêu nghề, chị đã cùng đồng nghiệp lặng thầm giữ cho dòng điện luôn vận hành an toàn, ổn định.
Tổng lực giữ rừng giữa cao điểm nắng nóng

Tổng lực giữ rừng giữa cao điểm nắng nóng

Trước nguy cơ cháy rừng trong những ngày nắng nóng cao điểm, các đơn vị quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn Hà Tĩnh đang huy động tối đa nhân lực, phương tiện, triển khai phương án ứng phó với mọi tình huống.
"Đội nắng" giữ dòng điện thông suốt

"Đội nắng" giữ dòng điện thông suốt

Khi nền nhiệt ngoài trời liên tục vượt ngưỡng 40 độ C, nhân viên Công ty Điện lực Hà Tĩnh vẫn miệt mài bám lưới. Đằng sau ánh sáng của mỗi ngôi nhà, sự ổn định của mỗi dây chuyền sản xuất là nỗ lực không ngừng của những người đang ngày đêm giữ dòng điện thông suốt.
Gỡ nút thắt cho du lịch suối Rào Àn

Gỡ nút thắt cho du lịch suối Rào Àn

Trước những vướng mắc trong quản lý hoạt động du lịch tại suối Rào Àn, Sở NN&MT Hà Tĩnh vừa có văn bản hướng dẫn UBND xã Sơn Kim 1 từng bước tháo gỡ các khó khăn liên quan.
Xăng E10 thay thế RON 95-từ hoài nghi đến thích nghi

Xăng E10 thay thế RON 95-từ hoài nghi đến thích nghi

Sau thời gian thử nghiệm và 1 ngày chính thức áp dụng kinh doanh bắt buộc xăng sinh học E10 thay thế RON95, thị trường xăng dầu tại Hà Tĩnh ghi nhận hoạt động bán lẻ diễn ra thông suốt, người dân cơ bản đã làm quen với loại nhiên liệu mới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!