Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Hội Sinh viên - Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức đi trao quà cho các hộ gia đình tại các xã vùng biên giới của huyện Hương Khê, Hương Sơn.

Ấm tình nơi biên cương

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Hội Sinh viên - Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức đi trao quà cho các hộ gia đình tại các xã vùng biên giới của huyện Hương Khê, Hương Sơn.

Được phát động từ tháng 11 - 2012, chương trình “Đông ấm nơi biên cương” của Hội Sinh viên Trường đã thu hút được sự sẻ chia, quyên góp, ủng hộ của các đơn vị trên địa bàn tỉnh và sinh viên nhà trường.

Tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Sơn Hồng – Hương Sơn

Bằng nhiều hình thức khác nhau, mỗi món quà ủng hộ là tấm lòng tương thân tương ái của miền xuôi gửi đến đồng bào miền biên cương của Tổ quốc với mong muốn sẽ có một cái tết no ấm và đầy đủ hơn.

Sau hơn một tháng tổ chức tuyên truyền, kêu gọi, vận động, Ban tổ chức đã thu nhận được sự chung tay góp sức của các đơn vị và cá nhân góp quà tiêu biểu là: CBGV Trường Đại học Hà Tĩnh, Tập đoàn Phú Tài Đức, Tập đoàn Hoành Sơn, Sở Tài chính Hà Tĩnh, Ngân hàng Agribank Hà Tĩnh.... Tổng số tiền và hàng quyên góp được gần 65 triệu đồng.

Vượt qua một chặng đường dài vất vả, các bạn tình nguyện viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã đến trao tận tay các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nơi vùng biên cương xa xôi, các gia đình thuộc 8 xã vùng biên giới Việt - Lào.

Tặng quà cho gia đình nạn nhân chất độc da cam tại xã Hương Lâm – Hương Khê

Ths Biện Văn Quyền – Phó Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên chia sẻ: “Phát huy tinh thần vì cộng đồng, tuổi trẻ nhà trường mang những đóng góp của các đơn vị về với đồng bào vùng biên. Đây không chỉ thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ với xã hội mà còn là dịp để các bạn sinh viên có dịp được trải nghiệm thực tế, có cái nhìn trực quan hơn về cuộc sống của đồng bào để từ đó sống có ý thức và trách nhiệm hơn”.

Trong 2 ngày giáp tết, Hội Sinh viên Trường ĐH Hà Tĩnh đã về với các xã vùng biên cương trao tặng 85 suất quà cho các gia đình neo đơn, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trung bình mỗi suất quà trị giá 650.000đ bao gồm mì tôm, tiền mặt, quần áo ấm, chăn bông. Những suất quà tuy không lớn nhưng là tình cảm, là tấm lòng sẽ chia với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bác Lê Văn Mạnh – Xóm 7 xã Hương Lâm xúc động: “Chúng tôi thật sự biết ơn và trân trọng những tình cảm của các nhà hảo tâm cũng như các bạn sinh viên đã về đây trao tận tay từng suất quà. Với tấm lòng của các em, cái tết năm nay gia đình tôi đã thấy ấm áp và no đủ hơn”.

Tặng quà cho các gia đình tại xã Hương Liên – Hương Khê

Trên hành trình của chuyến đi, các bạn sinh viên Trường đã có dịp gặp gỡ, tiếp xúc với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao đến tận tay những món quà ấm áp nghĩa tình của miền xuôi gửi lên đồng bào vùng biên giới.

Bạn Huyền Châu – Sinh viên năm nhất, Khoa Kinh tế Quản trị Kinh doanh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên được tham gia một chương trình ý nghĩa và mặc dù phải ngồi trên xe hàng tiếng đồng hồ, vượt qua đèo dốc rất mệt nhưng mình vẫn cảm thấy vui khi nhìn những ánh mắt háo hức chờ đợi của bà con nơi đây khi đón nhận những món quà. Thật vui và hạnh phúc khi là những người mang đến cho đồng bào vùng biên một cái tết ấm áp, nghĩa tình”.

Sau khi tặng quà cho các gia đình, Hội Sinh viên Trường ĐH Hà Tĩnh đã có dịp ghé thăm và có đêm giao lưu ấm áp nghĩa tình với các chiến sĩ Đồn Biên phòng 571 đóng trên địa bàn xã Phú Gia – Hương Khê.

Giao lưu, tặng quà cho các chiến sĩ Đồn Biên phòng 571

Bên ánh lửa trại ấm áp nghĩa tình đã xua tan cái lạnh của vùng cao, các bạn sinh viên còn mang những chiếc khăn len tự tay đan tặng các chiến sĩ. Món quà như một lời tri ân thể hiện sự quan tâm, chia sẽ những trách nhiệm lớn lao của các anh chiến sĩ, động viên các anh yên tâm giữ chắc tay súng bảo vệ biên cương.

Hương Ly – Ngọc Linh


Hương Ly – Ngọc Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]